รีวิวหนัง The Up Rank อาชญาเกม

 

ฟีดหามผู้ชมหนัง The Up Rank อาชญาเกม – ได้เวลาฉายอย่างเป็นทางการแล้วกับภาพยนตร์ไทยแนวอาชญากรรมรสจัดจัดจ้านที่ไม่ค่อยได้มองเห็นอะไรแนวนี้กันเสมอๆสักเท่าไหร่ในแวดวงภาพยนตร์ไทย อย่าง “The Up Rank อาชญาเกม” ที่ถือเอาด้านมืดของแวดวงเกมมาเผยแพร่ออกมาในต้นแบบดราม่าทริลเลอร์สุดเข้มข้น พร้อมด้วยกลุ่มดาราหนังคนรุ่ใหญ่ที่ความสามารถไม่ธรรมดา พิจารณาออกมาเป็นหนังที่หลายๆเสียงกล่าวว่าทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใจอยู่ไม่น้อย

แล้วก็เมื่อคืนนี้วานนี้ (29 สิงหาคม) กันตนา รวมทั้ง เอ็กซ์ สปริง ถึงเวลาสวยยามดีจัดฉายรอบเวิล์ดพรีเมียร์ให้กับหนังเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วในโรงหนังพารากอนสินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยมีแขกผู้มีเกียรติรวมทั้งผู้แสดงนำฝ่ายของเรื่องมาร่วมงานเปิดตัวคราวนี้กันอย่างครึกครื้น พร้อมทั้งมีสื่อมวลชนและก็คนชอบดูหนังคนสำคัญที่ได้รับชักชวนให้มาเป็นประจักษ์พยานสำหรับเพื่อการฉายรอบแรกในคราวนี้กันมากมาย

โดยกระแสตอบรับของ The Up Rank อาชญาเกม ในรอบแรกนั้น ผลปรากฏออกมาว่าไปในแนวทางที่ดีอยู่ไม่น้อย หลายๆเสียงจากผู้นั้นต่างบอกไปในทำนองเดียวกันว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่สร้างเซอร์ไพรส์ให้ที่สุดในรอบปีนี้ อีกทั้งรายละเอียดและก็การเล่าเรื่องที่เชื่อฟังได้ไปตลอดทาง แล้วก็โดยยิ่งไปกว่านั้นลีลาท่าทางการแสดงของกลุ่มดาราแคสติ้งนี้ที่จัดว่าไม่ธรรมดา แล้วก็คงจะเข้าตากรรมการเป็นเลิศในกลุ่มดาราลำดับแรกๆที่คงจะได้โอกาสเด่นในตอนแจกรางวัลต่างๆได้อย่างง่ายดาย…

วิจารณ์หนัง 365 Days: This Day

 

สม่ำเสมอกับคาวมเย้ายวนที่เกือบจะหมดความน่าเรียกร้องหา(ไปแล้วมั้ง) กับหนังโรแมนซ์อีโรติกสมัยใหม่สุดบันลือโลกใน “The Next 365 Days” ที่กลับมาสืบต่อเรื่องราวครบตรีภาคในหนังภาคปัจจุบันนี้ ที่ไม่น่าเชื่อว่าหนังน้ำเสียทำนองนี้จะแปลงเป็นอีกหนึ่งแฟรนไชส์ที่สำคัญของแวดวงหนังในขณะนี้ แต่ว่าเมื่อกล้าทำออกมาแล้ว ผู้ชมก็กล้ามองต่อ แม้ว่าจะรู้สึกฝืนทนไม่น้อย ภายหลังจากภาคที่แล้วทำเอาไว้เจ็บแสบ…แบบไม่น้อยหน้ากันเลย

The Next 365 Days เล่าราวเกี่ยวกับความเกี่ยวข้องที่เปราะปราง บนเบื้องต้นของความเชื่อถือรวมทั้งความหึงหวงที่ยังคงคือปัญหาบ่อนทำลายระหว่าง เลาร่า กับ มัสสิโม โดยที่ ทุ่งนาโช ที่แปลงเป็นผู้ดื้อดึง ก็กำลังจ้องมองจะสะบั้นความรักของทั้งสองลงเสีย ก่อนเกิดเป็นเงื่อนที่ความรักสามเส้าที่ไม่รู้จักว่าจะผลสรุปแล้วจะลงเอ่ยในแนวทางใดกันแน่?

คงจะไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากมายอีกแล้ว เพราะว่าภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมนักแสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เพราะว่าเป็นการถ่ายทำตลอดมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้แทบไม่เหลือใจความอะไรอีกแล้ว เพราะว่าหนังแทบไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่ม โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้มานะอย่างมากที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แม้กระนั้นพล็อตเรื่องที่อ่อนมากมายๆมาตั้งแต่เริ่ม…แทบทำอะไรมิได้แล้ว

ภาคนี้ผูกปมไปสู่หัวข้อรักสามเส้าเข้าไปอย่างเด่น แม้กระนั้นเป็นการใส่เข้าไปแบบแข็งทื่อๆบนฐานรากของความน้ำเสียตามเนื้อเรื่อง แล้วก็อีกเหมือนปกติ หนังประเด็นนี้มีรายละเอียดอยู่แค่เพียงถือมือเดียว แต่ว่าทำมาร้อยเรียงเป็นหนังเกือบจะ 2 …

หนังมาใหม่ The Lake บึงกาฬ

 

ถ้าหากใครกันแน่ยังไม่เข็ดหลาบกับความเพียรพยายามสนับสนุนรวมทั้งกลับมาเปิดตลาดหนังอสูรกายแบบไทยๆก็ขอเรียนเชิญมากมายองรวมกันเอาไว้ที่ตรงนี้ ด้วยเหตุว่านี่เป็นอีกหนึ่งความปรารถนาของแวดวงไทจู กับหนังที่ใครๆก็รอรอ เนื่องจากใช้เวลาสร้างมายาวนานถึง 5 ปี กับ “The Lake บ่อน้ำรอยดำ” ที่โปรโมทเอาไว้ว่าใช้ทุนสร้างถึง 88 ล้านบาท ถือว่าเป็นอีกโปรเจกต์ใหญ่อีกประเด็นของแวดวงภาพยนตร์ไทย เพียงแต่ว่า..ผลโดยรวมที่ออกมานั้น หนังประเด็นนี้จะปังหรือพังทลายกันแน่…ไปพิสูจน์กันสิ

The Lake บ่อน้ำรอยแดง เกิดเรื่องราวของเด็กสาวราษฎรที่ชื่อ เมย์ เจอไข่ยักษ์ปัญหาและก็ได้เก็บกลับมา ก็เลยเป็นจุดเริ่มที่เปลี่ยนแปลงเมืองทั่วทั้งเมืองให้เปลี่ยนเป็น “หายนะ” ตัดขาดผู้คนจากโลกข้างนอก ข้าราชการแล้วก็สามัญชนในพื้นที่ รวมทั้งนักวิทยาศาสตร์คนจีนที่บังเอิญเข้ามาทำการศึกษาในไทย ก็เลยจำต้องรวมกำลังทั้งหมดทุกอย่างที่มี เพื่อจับตัวประหลาด “ไทจู” คลุ้มคลั่งตัวนี้ ก่อนที่จะทุกสิ่งจะสายเหลือเกิน

ผลงานหนังเรื่องปัจจุบันของนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ไทยเดี๋ยวนี้ อย่าง “ลี ทอง” ที่มาในหัวข้อนี้เขาทุ่มเทให้กับเกือบจะทุกส่วนประกอบของหนัง นับจากการจุดประกายหาไอเดียประดิษฐ์ปลุกปั้นเรื่องนี้ขึ้นมากับมือ นั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้าง …

ตัวอย่างหนัง Day Shift งานต้องล่า

 

มันมาอีกแล้ว…หนังล่าแวมไพร์ ที่ราวกับจะเปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งสูตรขายสินค้าหนังหน้าจอเล็กของสตรีมมิ่งเจ้านี้ ปัจจุบันกับ “Day Shift งานจะต้องล่า” หนังแอคชั่นภารกิจล่าเดือด ที่เป็นการต่อสู้ระหว่างมนุษย์กับแวมไพร์ มากับเค้าเรื่องเดิมๆที่ถือเอาสูตรสำเร็จมาใส่เอาไว้แบบที่อย่างไรก็มองได้บันเทิงใจรวมทั้งเพลิดเพลิน เพียงแต่ว่ามันจะซื้อใจผู้ชมได้ขนาดนั้นหรือเปล่านะ?

Day Shift เกิดเรื่องราวของ บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่ทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายความเฉลียวฉลาดมีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำจากจำเจเป็นเพียงแต่ฉากบังหน้า เนื่องจากว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่าและก็ฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศ รวมทั้งมีเวลาเพียงกะเช้าเพียงแค่นั้นที่เขาจะได้โอกาสได้ออกล่าแล้วก็รับจ็อบนี้

นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของ “เจ.เจ. เพอร์ปรี่” สตั้นท์แมนผู้เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงมากมายว่า 3 ทศวรรษ แน่ๆงานชิ้นแรกของเขาก็จัดได้ว่าน่าพึงพอใจในระดับตามมาตรฐานดี เขาได้ถือเอาประสบการณ์ที่สะสมมาอย่างนานมาประกอบร่างเปลี่ยนออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้ แม้กระนั้นที่สะดุดตาที่สุดก็คงจะจำเป็นต้องชูให้งานวางแบบฉากสตั้นท์ต่างๆในหนัง น่าจะจำเป็นต้องพูดว่าเลยว่า…เขาวางแบบออกมาได้ออกจะดีสมราคา

ใช่แล้ว…สิ่งที่เด่นที่สุดของ Day Shift เป็นฉากแอคชั่นต่างๆนานา ที่บางครั้งอาจจะมิได้ใส่เข้ามาเยอะแยะจนกระทั่งเบื่อ แม้กระนั้นก็ผสมปนเปรสได้ดิบได้ดี มีทั้งยังฉากสตั้นท์ไล่ล่าแวมไพร์ ที่ดีไซน์ท่าทางงอนงามของแวมไพร์ได้อย่างจินตลีลาเกินอธิบายมากมายๆทั้งยังมีฉากไล่ล่าซิ่งทั่วทั้งเมืองที่เสมือนจะจับสูตรลักษณะเดียวกันกับที่ใช้ในหนังเครือญาติฟาสต์อะไรทำนองนั้น แม้ว่าจะเป็นส่วนประกอบที่หนังทำเป็นดี แต่ว่าก็ดูอย่างกับว่าหนังจะมีส่วนดีก็เท่านั้นเอง

โชคร้ายที่ …

หนังแนะนำ Thirteen Lives สิบสามชีวิต

 

แล้วก็นี่ก็คืออีกหนึ่งผลงานที่จับเอาปฏิบัติงานค้นหาแล้วก็ช่วยเหลือเด็กกลุ่มบอลและก็โค้งที่ติดอยู่ข้างในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จังหวัดจังหวัดเชียงราย ที่เปลี่ยนเป็นเรื่องราวสร้างแรงจูงใจไปทั้งโลก แม้กระนั้นนี่

ดูหนัง The Princess

 

ถึงคิวของหนังที่ติดชื่อมาก็ไม่ต้องนึกถึงอะไรเลย เนื่องจากว่ามันเป็นหนังเจ้าฟ้าหญิง แม้กระนั้นนี่ไม่ใช่หนังเจ้าฟ้าหญิงที่เคยชินกันสักเท่าไหร่ เนื่องจากมันเป็น..แม่หญิงขาบู๊ ใน “The Princess” หนังที่้ใส่