วิจารณ์หนัง Wheel of Fortune and Fantasy (2022) วงล้อแห่งโชคชะตาและฝันหวาน

 

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในรอบปีที่ล่วงเลยไป ปอตไลต์ได้ส่องไปที่แวดวงหนังประเทศญี่ปุ่นเป็นพิเศษ ด้วยเหตุว่าการร่ายมนตร์ในผลงานของผู้ชายหนุ่มคนญี่ปุ่นที่กำลังเดินทางมาแรง อย่าง ริวสุเกะ ฮามะกุชิ” 

หนังมาใหม่ Memoria (2022) เมมโมเรีย

 

ฟีแบกผู้ชมหนัง Memoria เมมโมเรีย – ถึงเวลาลงโรงฉายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ สำหรับผลงานชิ้นปัจจุบันของผู้กำกับคนประเทศไทยที่สร้างตำนานไปทั้งโลกอย่าง เจ้ย-อภิชาติวงศ์วาน วีระเศรษฐกุล

ตัวอย่างหนัง Cracked (2022) ภาพหวาด

 

มาถึงคิวของหนังตื่นเต้นเรื่องปัจจุบันที่ส่งตรงมาจากค่าย ซีจี เมเจอร์ ที่เป็นการร่วมหุ้นสร้างระหว่างไทยประเทศเกาหลี กับ “Cracked ภาพหวาด” ที่นับได้ว่าเป็นหนังที่ได้ถ่ายทำเสร็จไปได้ครู่หนึ่ง แม้กระนั้น

หนังแนะนำ Compartment No.6 (2022) ละลายหัวใจที่ปลายโลก

 

ถึงแม้เหตุการณ์ทางด้านการเมืองแล้วก็ทางด้านการทหารจะออกจะร้อนระอุอยู่ในตอนนี้ แม้กระนั้นส่งผลงานหนังจากรัสเซียเรื่องหมูๆเรื่องหนึ่งที่พอเพียงจะมาช่วยทุเลาแล้วก็เพิ่มเติมความเย็นใส่เข้าในบรรยากาศที่เกิดขึ้นกับ กับหนัง

ดูหนัง Fishbowl Wives (2022) ภรรยาตู้ปลา

 

รู้เรื่องว่าระยะนี้ลักษณะอากาศกำลังเปลี่ยนบ่อยมาก สักครู่ร้อน ประเดี๋ยวฝน สักครู่หนาว เหมาะสมกับการไปเปิดมองซีรีส์ประเทศเกาหลีคู่หวานในอต.กันเป็นแนวแต่ว่าท่ามกลางความฟินจากพระนางประเทศเกาหลีคู่นั้น ก็พบว่ามีซีรีส์

รีวิว The End of the Pale Hour (2022) หยุดรักไว้ที่วันนั้น

 

ในเดี๋ยวนี้บ้านพวกเรามีการจัดงานเทศกาลหนังประเทศญี่ปุ่นขึ้นติดๆกันอย่างยิ่งจริงๆ ทำให้มีโปรแกรมหนังประเทศญี่ปุ่นหลายเรื่องได้ได้โอกาสฉายออกสู่สายตาคนชอบดูหนังค่อนข้างจะมากมายเพิ่มขึ้น แล้วก็ในสุดสัปดาห์นี้ก็เป็นคิวของอีก