หนังมาใหม่ The Batman (2022)

 

Warner Bros. Pictures พึงใจเสนอ “The Batman” จากความสามารถผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (ผู้ผลิต “Planet of the Apes”) แสดงนำโดย โรเบิร์ต แพททินสัน (จาก “Tenet”, “The Lighthouse”, “Good Time”) คนรับบทเป็น กางทแมน คนมั่งคั่งยอดสายสืบ อัศวินรัชนีที่ก็อตแธม สร้างขึ้นจากซูเปอร์วีรบุรุษมีชื่อที่ DC Comics สร้างโดย บ็อบ เคน แล้วก็ ใบเสร็จรับเงินล์ ฟิงเกอร์

นอกเหนือจากนี้ยังมีกลุ่มดาราโด่งดังเยอะมาก เช่น โซอี้ คราวิทซ์ (จาก “Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald,” “Mad Max: Fury Road”) คนรับบท เซลิน่า ไคล์, พอล ดาโน่ (จาก “Love & Mercy,” “12 Years a Slave”) คนรับบท เอ็ดเวิร์ด แนชตันเจฟรีย์ ไรท์ (จากภาพยนตร์ชุด “Hunger Games”) คนรับบท เจมส์ กอร์ดอนจอห์น เทอร์ทูโร (จากภาพยนตร์ชุด “Trabsformers”) คนรับบท คาร์ไมน์ ฟอโคนปีเตอร์ ซาร์การ์ด (จาก “The Magnificent Seven,” “Black Mass”) คนรับบท กิล วัวสันกางร์ปรี่ วัวแฮน (จาก “Dunkirk”) คนรับบท แตนลีย์ เมอร์เคล, เจย์มี ลอว์สัน (จาก “Farewell Amor”) คนรับบท เบลลา รีอัล, แอนดี้ เซอร์คิส (จากภาพยนตร์ชุด “Planet of the Apes” films, “Black Panther”) คนรับบท อัลเฟรด รวมทั้ง วัวลิน ฟาร์เรลล์ (จาก “Fantastic Beasts and Where to Find Them,” “Dumbo”) คนรับบท ออสวัลด์ คอเบิลเพียงพอท หรือ เพนกวิน

สำหรับ The Batman เป็นหนังที่จะเอามาแปลความหมายใหม่แล้วก็แยกออกมาเป็นความเอกเขนกส่วนตัว โดยมิได้เชื่อมโยงกับหนังเรื่องอื่นๆของจักรวาลดีซี เล่าราวของผู้คนค้างคาวในตอนวัยชายหนุ่มที่เพิ่งเริ่มแสดงบทบาทเป็นอัศวินราตรีได้ไม่นาน แล้วก็จำต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ต่างๆมาก กับเหล่าผู้ร้ายผู้มีอิทธิพลในเมืองก็อตแธมที่เปลี่ยนเป็นความท้าในชีวิตอันมืดหมองของเขา

ถึง กางทแมน.. ถ้าหากนายเป็นความถูกต้องขอความปรานีอย่าพูดปด ค่าแกล้งทำเป็นมองไม่เห็นของนายเป็นเท่าใด ?! โรเบิร์ต แพททินสัน มาในมาดอัศวินราตรี ผู้มากับเรื่องราวบทใหม่ที่มองประทับใจ เข้มข้น และก็ดาร์กกว่าที่เคย นอกเหนือจากนั้นพวกเรายังได้มองเห็นนางแมวขโมยสาว แคทวูแมน (สวมบทบาทโดย โซอี้ คราวิทซ์) แล้วก็ เดอะ ริดเลอร์ (รับบทบาทโดย พอล ดาโน่) ผู้ซึ่งยอดเยี่ยมในคนร้ายตัวหลักของภาคนี้อีกด้วย

ผู้กำกับ แมตต์ รีฟส์ (ผู้ผลิต Planet of the Apes) รับหน้าที่ปลุกตำนานบทใหม่ แสดงนำโดย โรเบิร์ต แพททินสัน (จาก Tenet, The Lighthouse, Good Time) คนรับบทเป็น กางทแมน หรือ รูซ เวย์น คนมั่งคั่งชายหนุ่มที่เป็นดังอัศวินรัชนีที่ก็อตแธม ผลิตขึ้นมาจากซูเปอร์วีรบุรุษโด่งดังที่ DC Comics วาดและก็เขียนโดย บ็อบ เคน แล้วก็ ใบเสร็จรับเงินล์ ฟิงเกอร์ ดูหนังออนไลน์มาใหม่

ร่วมด้วยกลุ่มดาราหนังมากมายความสามารถ เช่น โซอี้ คราวิทซ์ คนรับบท เซลิน่า ไคล์, พอล ดาโน่ คนรับบท เอ็ดเวิร์ด แนชตันเจฟรีย์ ไรท์ คนรับบท เจมส์ กอร์ดอนจอห์น เทอร์ทูโร คนรับบท คาร์ไมน์ ฟอโคนปีเตอร์ ซาร์การ์ด คนรับบท กิล วัวสันกางร์ปรี่ วัวแฮน คนรับบท แตนลีย์ เมอร์เคล, เจย์มี ลอว์สัน คนรับบท เบลลา รีอัล, แอนดี้ เซอร์คิส คนรับบท อัลเฟรด แล้วก็ วัวลิน ฟาร์เรลล์ คนรับบท ออสวัลด์ คอเบิลพอเพียงท หรือ เพนกวิน

Related Posts

รีวิวหนัง The Up Rank อาชญาเกม

ฟีดหามผู้ชมหนัง The Up Rank อาชญาเกม – ได้เวลาฉายอย่างเป็นทางการแล้วกับภาพยนตร์ไทยแนวอาชญากรรมรสจัดจัดจ้านที่ไม่ค่อยได้มองเห็นอะไรแนวนี้กันเสมอๆสักเท่าไหร่ในแวดวงภาพยนตร์ไทย อย่าง “The Up Rank อาชญาเกม” ที่ถือเอาด้านมืดของแวดวงเกมมาเผยแพร่ออกมาในต้นแบบดราม่าทริลเลอร์สุดเข้มข้น พร้อมด้วยกลุ่มดาราหนังคนรุ่ใหญ่ที่ความสามารถไม่ธรรมดา พิจารณาออกมาเป็นหนังที่หลายๆเสียงกล่าวว่าทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใจอยู่ไม่น้อย แล้วก็เมื่อคืนนี้วานนี้ (29 สิงหาคม) กันตนา รวมทั้ง เอ็กซ์ สปริง ถึงเวลาสวยยามดีจัดฉายรอบเวิล์ดพรีเมียร์ให้กับหนังเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วในโรงหนังพารากอนสินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยมีแขกผู้มีเกียรติรวมทั้งผู้แสดงนำฝ่ายของเรื่องมาร่วมงานเปิดตัวคราวนี้กันอย่างครึกครื้น

วิจารณ์หนัง 365 Days: This Day

The Next 365 Days เล่าราวเกี่ยวกับความเกี่ยวข้องที่เปราะปราง บนเบื้องต้นของความเชื่อถือรวมทั้งความหึงหวงที่ยังคงคือปัญหาบ่อนทำลายระหว่าง เลาร่า กับ มัสสิโม โดยที่ ทุ่งนาโช ที่แปลงเป็นผู้ดื้อดึง ก็กำลังจ้องมองจะสะบั้นความรักของทั้งสองลงเสีย ก่อนเกิดเป็นเงื่อนที่ความรักสามเส้าที่ไม่รู้จักว่าจะผลสรุปแล้วจะลงเอ่ยในแนวทางใดกันแน่? คงจะไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากมายอีกแล้ว เพราะว่าภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมนักแสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เพราะว่าเป็นการถ่ายทำตลอดมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้แทบไม่เหลือใจความอะไรอีกแล้ว เพราะว่าหนังแทบไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่ม โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้มานะอย่างมากที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แม้กระนั้นพล็อตเรื่องที่อ่อนมากมายๆมาตั้งแต่เริ่ม…แทบทำอะไรมิได้แล้ว

หนังมาใหม่ The Lake บึงกาฬ

The Lake บ่อน้ำรอยแดง เกิดเรื่องราวของเด็กสาวราษฎรที่ชื่อ เมย์ เจอไข่ยักษ์ปัญหาและก็ได้เก็บกลับมา ก็เลยเป็นจุดเริ่มที่เปลี่ยนแปลงเมืองทั่วทั้งเมืองให้เปลี่ยนเป็น “หายนะ” ตัดขาดผู้คนจากโลกข้างนอก ข้าราชการแล้วก็สามัญชนในพื้นที่ รวมทั้งนักวิทยาศาสตร์คนจีนที่บังเอิญเข้ามาทำการศึกษาในไทย ก็เลยจำต้องรวมกำลังทั้งหมดทุกอย่างที่มี เพื่อจับตัวประหลาด “ไทจู” คลุ้มคลั่งตัวนี้ ก่อนที่จะทุกสิ่งจะสายเหลือเกิน ผลงานหนังเรื่องปัจจุบันของนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ไทยเดี๋ยวนี้ อย่าง “ลี ทอง” ที่มาในหัวข้อนี้เขาทุ่มเทให้กับเกือบจะทุกส่วนประกอบของหนัง นับจากการจุดประกายหาไอเดียประดิษฐ์ปลุกปั้นเรื่องนี้ขึ้นมากับมือ นั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้าง เขียนบทเอง ซ้ำยังรับหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์เองทั้งหมดทั้งปวงด้วย บนเบื้องต้นความแพสชั่นส่วนตัวของเขา มีต้องการจะตกแต่งจินตนาการวัยเด็กกับเบื้องหลังเป็นหลักที่ถิ่นกำเนิดของเขา

ตัวอย่างหนัง Day Shift งานต้องล่า

Day Shift เกิดเรื่องราวของ บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่ทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายความเฉลียวฉลาดมีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำจากจำเจเป็นเพียงแต่ฉากบังหน้า เนื่องจากว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่าและก็ฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศ รวมทั้งมีเวลาเพียงกะเช้าเพียงแค่นั้นที่เขาจะได้โอกาสได้ออกล่าแล้วก็รับจ็อบนี้ นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของ “เจ.เจ. เพอร์ปรี่” สตั้นท์แมนผู้เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงมากมายว่า 3 ทศวรรษ แน่ๆงานชิ้นแรกของเขาก็จัดได้ว่าน่าพึงพอใจในระดับตามมาตรฐานดี เขาได้ถือเอาประสบการณ์ที่สะสมมาอย่างนานมาประกอบร่างเปลี่ยนออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้

หนังแนะนำ Thirteen Lives สิบสามชีวิต

Thirteen Lives เกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงที่ จังหวัดจังหวัดเชียงราย ในปี 2561 ข้างหลังเกิดเหตุเด็กๆกลุ่มบอลและก็ผู้ฝึกสอนทั้งยัง 13 คน ล่องหนไปในถ้ำหลวง เพราะน้ำหลากแล้วก็ปิดทางเข้า-ออกทั้งหมดทั้งปวง ทำให้แปลงเป็นภารกิจค้นหารวมทั้งช่วยเหลือที่เป็นการพร้อมใจกันของหลายๆข้าง ทั้งคนไทยรวมทั้งฝรั่งกว่า 17 ประเทศ ที่ยื่นมือเข้ามาร่วมทำการช่วยเหลือตลอดเวลาแทบ 17 วันของเหตุในคราวนี้ อาจจะจำเป็นต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า เรื่องราวเรื่องราวจากถ้ำหลวงแปลงเป็นอะไรที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมอีกแล้ว

ดูหนัง The Princess

The Princess เกิดเรื่องราวขององค์หญิงอาณาจักรแห่งหนึ่ง ที่ได้ตื่นฟื้นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกผูกและก็จองจำตัวเอาไว้บนหอสังเกตการณ์สูงบนวังของตน นางเบาๆเก็บรวบรวมสติแล้วก็หวนคิดว่ากำเนิดอะไรขึ้นก่อนหน้าที่ ก่อนที่จะเจอหน้ากับคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ที่ถั่งโถมประมือกับดารานางแบบไม่หยุดหย่อน คนกลุ่มนี้เป็นทรราชจุดมุ่งหมายจะเข้ามาบุกยึดอำนาจรวมทั้งบัลลังก์ของเสด็จบิดาขององค์หญิง ด้วยเหตุนี้นางจะเป็นเพียงแต่ความมุ่งมาดเดียวที่จะกู้แผ่นดินนี้ ด้วยพลังแล้วก็ลีลาท่าทางการต่อสู้ที่ใครๆก็ประเมินเอาไว้ต่ำเกินความจำเป็น บอกเลยว่าหนังเรื่องคงจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงแวดวงเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์สวยสดงดงามต่างๆอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากแทนที่พวกเราจะได้สัมผัสกับความอ่อนช้อยขององค์หญิงในต้นแบบขับร้องร้อง แล้วก็พูดคุยกับสรรพสัตว์