4Kings (2021) อาชีวะยุค 90

 

แม้ว่าในปีนี้จะมีจำนวนภาพยนตร์ไทยเข้าฉายตามธรรมดาเพียงแต่น้อยนิด มองทรงแล้วหลังจากนั้นก็เพียงแต่สิบเรื่องนิดๆเท่านั้น สุดแท้แต่ละเรื่องก็สร้างออกมาได้เสริมพลังคำปรามาสรวมทั้งพลอยทำให้ผู้ชมมองในแง่ร้ายกับภาพยนตร์ไทยไปก็เสียเยอะแยะ แม้กระนั้นดูราวกับว่าจะมีภาพยนตร์ไทยส่งท้ายปีหัวข้อนี้ ที่คงจะมากมายอบกู้เหตุการณ์ได้ไม่น้อย เนื่องจากนี่เป็น “4Kings อาชีพสมัย 90″ หนังแอคชั่นดราม่าจัดจ้าที่เผยแพร่หัวข้อผู้เรียนตีกัน ที่เข้มข้นกว่าเพียงแค่ใจความสำคัญยกพวกตีกันปกติ

4Kings อาชีพสมัย 90 เป็นหนังที่ชูหลักสำคัญมาเพื่อสะท้อนสังคมแล้วก็ความเป็นจริงอีกมุมของกรุ๊ปเด็กนักเรียนนิสิตสายอาชีพในสมัยก่อน ที่ใครๆก็คิดว่าพวกเขาเป็นตัวก่อเรื่องที่ทำให้เกิดความไม่ถูกกันรวมทั้งท่วมเลือก โดยเล่าผ่านเด็กอาชีวจาก สถาบันสำคัญๆเป็นต้นว่า อินทร, ประชากรชล, บูรณพันธ์ แล้วก็ ทอง ที่พวกเขามันก่อให้เกิดปัญหาเล่นงานกันดูเหมือนจะทุกครั้งที่เจอหน้า แต่เพราะเหตุใดก็เลยแปลงเป็นปัญหาแบบนี้ แล้วก็นี่เป็นบทเรียนชีวิตที่พวกเขาเคยก้าวไม่ถูก

หนังประเด็นนี้ถือได้ว่าเป็นการเปิดตัวรวมทั้งลองเชิงบริษัทภาพยนตร์สมาชิกใหม่ที่เข้ามาเสริมกองทัพประดับประดาแวดวงหนังอีกค่าย มันก็คือ สร้างหนังฟิล์มถ่ายรูป ที่นับได้ว่าเป็นตัวเลือกที่จัดจ้ารวมทั้งเปิดตัวค่ายได้อย่างสง่าพอได้ เพราะ 4Kings แปลงเป็นภาพยนตร์ไทยซึ่งสามารถสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมได้ไม่น้อย ทั้งยังรายละเอียด ทั้งยังการเล่าเรื่อง อีกทั้งการแสดง ที่ส่วนประกอบต่างๆถูกใส่เข้าอย่างได้จังรวมทั้งกลมกล่อมละมุนละไมในระดับที่ใช้ได้ ถือได้ว่าเป็นภาพยนตร์ไทยที่ให้รสที่อร่อยกำลังดี

พวกเราอาจะมิได้เคยรับรู้ชื่อ ความสมบูรณ์ดงษ์ นาคทองคำ” ที่รับหน้าที่เป็นอีกทั้งผู้กำกับรวมทั้งเขียนบทหนังประเด็นนี้ แต่ว่าผลงานชิ้นนี้ได้เปลี่ยนเป็นมาสเตอร์พีชแต่งแต้มอาชีพของเขาไปเป็นระเบียบเรียบร้อย ด้วยการให้ความสนใจในเนื้อหาต่างๆที่ถูกใส่เข้ามาอย่างเหมาะควร การเล่าเรื่องที่บางครั้งก็อาจจะใช้สูตรสำเร็จเข้ามาช่วยมากมาย แม้กระนั้นปรากฏว่าเป็นความพอดีที่้กับตัวหนังพอดิบพอดี ดราม่าจัดจ้าที่มิได้รู้สึกแออัดเกินเหตุ หรือฉากต่อสู้ตีกันนุงนังก็เข้าขั้นที่ไม่มากมายไม่น้อยกำลังเพียงพอ หนังออนไลน์ 2021

ส่วนประกอบต่างๆใน 4Kings อาชีพสมัย 90 บางทีอาจจะยังไม่ถึงกับขนาดเพอร์เฟ็ค เนื่องจากว่ายังคงมีช่องว่างแล้วก็จุดแหว่งปนเปอยู่เสมอทาง แม้กระนั้นรายละเอียดที่เข้มข้นของหนังก็สามารถช่วยปิดบังทิศเหนืออยต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม กระทั่งทำให้ผู้ชมละเลยไปในบางจุด โดยยิ่งไปกว่านั้นในตอนครึ่งแรกของหนังนั้น นับว่าสอบได้แล้วก็ประพฤติดีใช้ได้อย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการปูเรื่องราวแล้วก็สร้างมิติให้กับนักแสดงต่างๆ

รวมไปทั้งยังการใส่เนื้อหานิดๆหน่อยๆเก็บทุกเม็ดของความสภาพสังคมในสมัย 90 ที่สัมผัสมองเห็นได้ถึงงานละเอียดที่คณะทำงานรวมทั้งผู้ผลิตบรรจงใส่มาอีกทั้งในแบบนามแล้วก็วัตถุที่้จะต้องขอยกนิ้วให้กับวิธีการทำการบ้านที่ดีใช้ได้อย่างหนังหัวข้อนี้เลย แม้กระนั้นโชคร้ายที่ในตอนช่วงหลังของหนังนั้น ออกจะกินเวลาไปนิด ด้วยการใส่โน่นนี่เข้ามามากเกินจำเป็นต้อง แม้มีการลดแล้วก็แต่งให้กระชับกว่านี้หน่อย ลดไปอีกสัก 10 นาที มั่นใจว่าบางทีก็อาจจะดีมากกว่านี้

และก็แน่ๆว่าคุณลักษณะเด่นสำคัญๆของหนังหัวข้อนี้เป็นกลุ่มผู้แสดง ที่จำต้องชื่นชมแล้วก็ยอมดวงใจสำหรับเพื่อการเลือกสรรแคสติ้งชุดนี้เข้ามาแข่งหน้าที่อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน กลุ่มดาราชายของหนัง 4Kings นับได้ว่าเป็นกลุ่มประสิทธิภาพชุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ พวกเขาสามารถขับรวมทั้งบิวต์มิติของนักแสดงที่ได้รับอย่างดีเยี่ยม ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีที่หนังประเด็นนี้สามารถได้ดาราที่ถ่ายทอดได้เข้าถึงบทแทบทุกผู้แสดง

คนเดียว กระเป๋า อารักขา” บางครั้งก็อาจจะไม่อาจจะประคองหนังประเด็นนี้อีกทั้งเรื่องได้ แม้ว่าการแสดงของเขาจะมิได้ห่วยเลยก็ตาม แต่ได้พลังสนับสนุนที่ดีจากเพื่อนพ้องผู้แสดงสมทบ ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาไม่ รังษีธนาความสนุก” หรือ “อิชณน์มือ พึ่งเกียรติยศรัศมี” (ค่ะย ไททศมิตรโดยเฉพาะอย่างยิ่งรายข้างหลัง ถือได้ว่าเป็นการโชว์สมรรถนะทางการแสดงที่เหนือการคาดการณ์อย่างยิ่ง

Related Posts

หนังแนะนำ Thirteen Lives สิบสามชีวิต

Thirteen Lives เกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงที่ จังหวัดจังหวัดเชียงราย ในปี 2561 ข้างหลังเกิดเหตุเด็กๆกลุ่มบอลและก็ผู้ฝึกสอนทั้งยัง 13 คน ล่องหนไปในถ้ำหลวง เพราะน้ำหลากแล้วก็ปิดทางเข้า-ออกทั้งหมดทั้งปวง ทำให้แปลงเป็นภารกิจค้นหารวมทั้งช่วยเหลือที่เป็นการพร้อมใจกันของหลายๆข้าง ทั้งคนไทยรวมทั้งฝรั่งกว่า 17 ประเทศ ที่ยื่นมือเข้ามาร่วมทำการช่วยเหลือตลอดเวลาแทบ 17 วันของเหตุในคราวนี้ อาจจะจำเป็นต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า เรื่องราวเรื่องราวจากถ้ำหลวงแปลงเป็นอะไรที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมอีกแล้ว

ดูหนัง The Princess

The Princess เกิดเรื่องราวขององค์หญิงอาณาจักรแห่งหนึ่ง ที่ได้ตื่นฟื้นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกผูกและก็จองจำตัวเอาไว้บนหอสังเกตการณ์สูงบนวังของตน นางเบาๆเก็บรวบรวมสติแล้วก็หวนคิดว่ากำเนิดอะไรขึ้นก่อนหน้าที่ ก่อนที่จะเจอหน้ากับคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ที่ถั่งโถมประมือกับดารานางแบบไม่หยุดหย่อน คนกลุ่มนี้เป็นทรราชจุดมุ่งหมายจะเข้ามาบุกยึดอำนาจรวมทั้งบัลลังก์ของเสด็จบิดาขององค์หญิง ด้วยเหตุนี้นางจะเป็นเพียงแต่ความมุ่งมาดเดียวที่จะกู้แผ่นดินนี้ ด้วยพลังแล้วก็ลีลาท่าทางการต่อสู้ที่ใครๆก็ประเมินเอาไว้ต่ำเกินความจำเป็น บอกเลยว่าหนังเรื่องคงจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงแวดวงเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์สวยสดงดงามต่างๆอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากแทนที่พวกเราจะได้สัมผัสกับความอ่อนช้อยขององค์หญิงในต้นแบบขับร้องร้อง แล้วก็พูดคุยกับสรรพสัตว์

รีวิว บุพเพสันนิวาส ๒

บุพเพสันนิวาส ๒ เกิดเรื่องราวของ โลก นายช่างชายหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานนับเป็นเวลาหลายปีจนกระทั่งเขาเชื่อหมดใจว่าคุณเป็นคู่บุพเพสันนิวาส แล้วก็เมื่อเขาได้เจอกับ เกสร สตรีที่หน้าเสมือนสาวในฝันของเขาเด๊ะๆโลกก็เลยตามตื้อคุณอย่างไม่ลังเล แต่ว่าติดตรงที่เกสรเป็นเพศหญิงหัวก้าวหน้า ด้วยเหตุว่าได้รับการเรียนรู้จากนักบวชฝรั่ง คุณก็เลยไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังเกลียดชังขี้หน้าโลกเลยนิดหน่อย เพราะเหตุว่าเดี๋ยวนี้คุณกำลังพึงพอใจ เมธัส หนุ่มน้อยหน้าฝรั่งที่ถูกใจใช้คำกล่าวแปลกไม่ถูกสมัย แต่ว่าดันไปพ้องกับเนื้อความในสมุดบันทึกประจำวันโบราณของคุณหญิงการะเกดที่พึ่งถูกศึกษาและทำการค้นพบ หรือเมธัสจะเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเหมือนกันกับคุณหญิงการะเกด!

ตัวอย่าง Official Competition

Official Competition เกิดเรื่องราวของ โลลา ผู้กำกับหนังอาร์ตมีชื่อเสียง ได้รับการว่าว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไรก็ได้ที่ “จำเป็นต้องดัง” แล้วก็ “ปัดกวาดอีกทั้งเงิน รวมทั้งรางวัล” โลลาก็เลยเกิดแนวคิด เอาผู้แสดงฝ่ายชาย 2 ผู้ที่ไม่เหมือนกันเต็มที่ มาเล่นหนังประเด็นนี้ คนแรกเป็น เฟลิกซ์ ซูเปอร์สตาร์ขาใหญ่จากฮอลลีวูด แล้วก็คนถัดมาเป็น อีวาน ผู้แสดงละครเวทียอดความสามารถซึ่งได้รับการสรรเสริญให้เป็น “ปรมาจารย์ที่การแสดง” การเผชิญหน้ากันของอีเก๋ของชายสองคน โดยมีผู้กำกับสาวจอมป่วนปั่นเป็นตัวรีบปฏิกิริยา ก็เลยส่อแววว่า ความสนุกสนานร่าเริงระดับย่อยยับจะเกิดขึ้นก่อนจะได้ทำภาพยนตร์จริงๆ

แนะนำหนัง Persuasion

ถึงเวลามาล้อมวง..มานั่งฟังเพื่อนฝูงสาวเพ้อเจ้อแล้วก็เจอหน้ากับความรักที่ยังมูฟออนมิได้ ในแบบฉบับเบื้องหลังเป็นศตวรรษที่ 19 แล้วก็นี่เป็นหนังโรแมนซ์พีเรียด “Persuasion” ที่มาพร้อมด้วยจังหวะการเล่าเรื่องที่สะกิดใจรวมทั้งเล่นกับผู้ชมได้ดีเยี่ยม กระทั่งในตอนนี้มันได้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังรักที่ทำให้พวกเราชอบใจในรอบปีนี้ไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว… Persuasion เล่าราวในตอนศตวรรษที่ 19 แอนน์ เอลเลียต หญิงสาวความคิดยุคใหม่ที่มีความคิดความอ่านเป็นของตนเอง คุณอาศัยอยู่กับครอบครัวหัวสูงที่กำลังจะล้มละลาย เมื่อ เฟรดริก เวนท์เวิร์ท ชายหนุ่มหล่อมีเสน่ห์ที่คุณปลดปล่อยให้หลุดมือไปหวนเข้ามาในชีวิต แอนน์ก็เลยจะต้องตกลงใจว่าจะทิ้งสมัยก่อนไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังหรือจะกระทำตามหัวใจเพื่อจังหวะตนเองอีกที

ดูหนังใหม่ ทวงคืน Fearless Love

จากนักร้องบอยแบนด์ที่สมัย เปลี่ยนมาเป็นดาราชายหนุ่มมีเสน่ห์ รวมทั้งทุกวี่วันเขาก็เปลี่ยนมาเป็นอีกหนึ่งคนสร้างภาพยนตร์ที่คลอดผลงานใหม่ๆออกมาเสริมแวดวงภาพยนตร์ไทยเสมอ แล้วก็นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ดินแดน วรเวช” ที่ยังรักษาคอนเซ็ปต์แนวความคิดแล้วก็ความเป็นตัวของตัวเขาเองดังเช่นว่าเดิม พิจารณาออกมาเป็น “ทวงคืน Fearless Love” หนังรักในจังหวะดนตรีของความเฮี้ยน ที่รับตรงๆว่าตอนต้นที่หนังโปรโมโคนอกมา ก็ยังงงมากอยู่ว่าจะเป็นหนังรัก ภาพยนตร์ตลก หรือหนังบู๊ แม้กระนั้นในที่สุดแล้ว มันเป็นหนังผีจ้าาาาา…คุณผู้ชม ทวงคืน เกิดเรื่องราวของคู่สมรสยูทูบเบอร์ พลอย กับ ดิน คู่ควงที่หลายท่านอิจฉาริษยาสูงที่สุดในประเทศ แต่ว่าความรักของพวกเขากำลังดำเนินมาถึงตอนสุดท้าย!