ดูหนัง Fishbowl Wives (2022) ภรรยาตู้ปลา

 

รู้เรื่องว่าระยะนี้ลักษณะอากาศกำลังเปลี่ยนบ่อยมาก สักครู่ร้อน ประเดี๋ยวฝน สักครู่หนาว เหมาะสมกับการไปเปิดมองซีรีส์ประเทศเกาหลีคู่หวานในอต.กันเป็นแนวแต่ว่าท่ามกลางความฟินจากพระนางประเทศเกาหลีคู่นั้น ก็พบว่ามีซีรีส์อีกหัวข้อจากประเทศญี่ปุ่นที่กำลังเป็นกระแสแทรกขึ้นมาทีละเล็กทีละน้อย เพราะเหตุว่าไม่ใช่แค่มีฉากวาบหวิวสุดเสียวซ่านเป็นเครื่องล่อใจ แต่ว่าเนื้อในของซีรีส์ประเด็นนี้ก็ยังซ่อนเร้นไปด้วยปัญหาด้านสังคมและก็ครอบครัวไว้อย่างคมคาย และก็นี่เป็น “Fishbowl Wives” (เมียตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลาซีรีส์จากประเทศญี่ปุ่นที่เปลี่ยนเป็นที่เอ๋ยถึงเยอะขึ้นเรื่อยๆ

Fishbowl Wives เกิดเรื่องราวของ ซากุระ ฮิรากะ หญิงสาวกลางคนที่เติบโตมากับความฝันอันยิ่งใหญ่ คุณสมรสรวมทั้งบริหารธุรกิจร้านค้าทำผมที่มีชื่อกับผัวตนเอง ทั้งยังได้อาศัยอยู่ที่ห้องเพนท์เฮาส์ชั้นสูงสุดของแมนชั่นหรูจุดศูนย์กลางเมืองหลวงอีกด้วย แม้กระนั้นท่ามกลางชีวิตที่ใครๆก็ต่างริษยาคุณอยู่นั้น เบื้องหน้าเบื้องหลังก็คือฝันร้าย เมื่อคุณแปลงเป็นผู้ถูกกระทำและก็เหยื่อความร้ายแรงของผัว แต่ว่าก็ไม่สามารถที่จะหลีกลี้เหตุการณ์หนีไปหาใช่เช่นนั้นไม่ จนกระทั่งคุณฉุกคิดขึ้นได้ว่าชีวิตตนเองก็ไม่ได้มีความแตกต่างกับปลาทองในตู้เลี้ยงปลา รวมทั้งโน่นก็ยั่วยวนใจทำให้คุณได้ทราบจะกับหนุ่มน้อยที่เป็นเจ้าของร้านค้าขายปลาทอง ดูหนังออนไลน์เต็มเรื่อง

สำหรับซีรีส์ประเด็นนี้เป็นการดัดแปลงแก้ไขมาจากมังงะดราม่าที่เคยพิมพ์ออกมาในปี 2017 โดยใช้บริการผู้กำกับที่ช่วยเหลือกันปลุกปั้นเรื่องราวในคราวนี้ถึง คน นำกลุ่มโดย ฮีโรอะกิ มัตสึยามะ” (จากซีรีส์รวมทั้งหนัง Liar Game) เป็นซีรีส์ขนาดสั้นๆเพียง ตอนสุดท้าย แม้กระนั้นสามารถโยงใยชีวิตของหญิงรวมทั้งแรงประสงค์ที่ซ่อนอยู่ในสถานะชีวิตสมรสของแต่ละคนได้อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน ถึงแม้โดยภาพรวมแล้ว Fishbowl Wives ก็ยังออกจะมีบทละครที่น้อยลงไปสักนิดสักหน่อย และก็รายละเอียดก็ยังไม่สามารถที่จะแหวกแนวออกมาจากสไตล์ความเป็นประเทศญี่ปุ่นได้

ถึงแม้ Fishbowl Wives จะไม่ใช่ซีรีส์ที่แบ่งพาร์ทออกมาเกิดเรื่องราวที่จบในตอนลักษณะนั้น แต่ว่าในแต่ละตอนของหัวข้อนั้น ก็จะย้ำให้ความใส่ใจกับผู้แสดงต่างๆที่พักที่อาศัยอยู่ที่แมนชั่นชั้นต่างๆที่ดูเหมือนกับว่าคู่ควงทุกคู่กำลังประจันหน้าอยู่กับปัญหาเฉพาะบุคคลเกี่ยวกับความเชื่อมโยงและก็การนอกใจกันและกัน เปลี่ยนเป็นใจความสำคัญคาวทางโลกที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นฉากวาบหวิวที่จะต้องติดเรตและก็กำจัดผู้ชมสำหรับการมองซีรีส์ประเด็นนี้อย่างแน่นหนา

ภายใต้เรื่องราวของคู่ครองต่างๆที่เกิดขึ้นนั้น ก็ได้ผู้แสดงอย่าง ซากุระ ฮิรากะ เป็นติดอยู่แรกเตอร์หลักที่ช่วยเป็นแกนให้กับซีรีส์ทั้งยังหัวข้อนี้ แม้ว่าจะมีอีกทั้งเกี่ยวและไม่เกี่ยวข้องกันบ้าง ดีไม่ดีFishbowl Wives ก็แอบให้อารมณ์ราวดูหนังอีโรติกของไทยโด่งดังในสมัยก่อนอย่าง สตรี บาป อะไรทำนองนั้น เพียงแค่มีการเตรียมพร้อมรวมทั้งเล่าในโทนที่ละมุนกว่าและไม่ได้ย้ำความหวิวเชิงอนาจารเยอะแยะอย่างไร้เหตุผลแบบนั้น

การแสดงของ เรียวโกะ ชิโนฮาระ” เชื่อใจได้แน่ๆอยู่แล้ว ส่วนตัวก็รู้สึกสรรเสริญการถ่ายทอดงานแสดงของคุณเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพราะเหตุว่านี่เป็นดาราประเทศญี่ปุ่นเจ้าหน้าที่ที่พิสูจน์ตนเองด้วยบทที่นานาประการจากการเชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงมา 20 กว่าปี ด้วยเหตุผลดังกล่าวการมาแบกรับเป็นตัวละครหลักในหัวข้อนี้นั้น ไม่ใช่เรื่องที่ยากเย็นแสนเข็ญสำหรับคุณมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าอีกบทที่ท้าอยู่ไม่น้อย แล้วก็ได้มองเห็นการกระจายแสงทางการแสดงของคุณอีกรอบ

เวลาที่ในประเด็นนี้ก็ถือได้ว่างานที่ท้าแล้วก็ผลงานที่เร่าร้อนที่สุดของผู้แสดงนำชายชายหนุ่มออร่ากำลังเดินทางมา อย่าง ทากะโนริ อิวาตะ” เนื่องจากนี่บางครั้งก็อาจจะได้ผลงานเรื่องแรกที่เขาจำต้องมาถือจับงานอีโรติกแบบนี้ แม้ว่าจะเสียดายสักนิดที่ค้างแรกเตอร์ที่เขาได้รับนั้น มีมิติที่บางเบาและก็เป็นตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาแบบมิได้ซ้ำไปซ้ำมาอะไรสักเท่าไหร่ ในขณะที่สามารถขยี้ให้ออกมาได้คมติดอยู่กว่านี้ก็ตาม

ไม่ถูกแตกต่างจาก มาซะโนบุ อันโดะ” ผู้แสดงชายหนุ่มผู้มากมายประสบการณ์ ได้โชว์ประสิทธิภาพว่าของแท้เป็นเยี่ยงไร แม้ว่าจะจำเป็นต้องเล่นเลิฟซีนดุเดือดเลือดพล่านตลอดทั้้งเรื่องประเภทที่เปลืองตัวไปสักนิดสักหน่อย แม้กระนั้นความเป็นมือโปรของเขาก็ส่องแสง พูดได้ว่าค้างแรกเตอร์สามีกลัวแพ้ของเขานั้น ทำให้ผู้ชมรู้สึกหมั่นไส้แล้วก็รังเกียจไปตามกัน กับการถ่ายทอดอารมณ์แล้วก็อาการของนักแสดงได้น่ารังเกียจของเขา เป็นการทำการบ้านที่ออกจะตอบปัญหาได้ดิบได้ดี

แน่ๆว่า Fishbowl Wives เมียตู้ที่เอาไว้เลี้ยงปลา เป็นซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นจำต้องถูกเอ่ยถึงเพราะเหตุว่าฉากหวิว 18+ ที่ผสมปนเปเข้ามาเป็นส่วนประกอบเสริมของเรื่อง แต่ว่าแม้ไตร่ตรองให้ลึกลงไปอีกหน่อย ก็จะได้เจอกับแก่นแท้ของซีรีส์ประเด็นนี้ ที่ถือได้ว่าเป็นการสะท้อนปัญหาสังคมได้ไม่น้อยทีเดียว เพราะเหตุว่าซีรีส์แอบแฝงอีกทั้งหัวข้อชีวิตแต่งงาน การนอกใจ ความแตกต่างในสังคม รวมทั้งความร้ายแรงด้านในครอบครัว ที่กลั่นออกมาเป็นซีรีส์รสที่กำลังกลมกล่อมละมุนละไมดี ไม่เข้มและไม่อ่อนเกินความจำเป็น

โดยภาพรวมแล้ว Fishbowl Wives ก็จัดว่าซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นที่มิได้สร้างความแปลกใหม่สักเท่าไหร่ ถ้าหากใครกันแน่เป็นคอซีรีส์จะรู้ดีว่าซีรีส์แนวแรกอย่างนี้ก็ยังพอเพียงจะผลิตออกมาอยู่เรื่อยบ้าง เพียงในคราวนี้เปลี่ยนเป็นซีรีส์ที่ส่งออกไปในสุดยอด ทำให้ทุกสายของชาวโลกได้มองหลักสำคัญดราม่าสุดโจษจันที่เกิดขึ้นในแมนชั่นหรูที่นี้ ซีรีส์หัวข้อนี้ก็ยังคงมีความเป็นประเทศญี่ปุ่นอยู่เยอะแยะ ไม่สามารถที่จะฉีกแล้วก็สลัดรอยเปื้อนความประเทศญี่ปุ่นเดิมออกไปได้หมด

Related Posts

รีวิวหนัง The Up Rank อาชญาเกม

ฟีดหามผู้ชมหนัง The Up Rank อาชญาเกม – ได้เวลาฉายอย่างเป็นทางการแล้วกับภาพยนตร์ไทยแนวอาชญากรรมรสจัดจัดจ้านที่ไม่ค่อยได้มองเห็นอะไรแนวนี้กันเสมอๆสักเท่าไหร่ในแวดวงภาพยนตร์ไทย อย่าง “The Up Rank อาชญาเกม” ที่ถือเอาด้านมืดของแวดวงเกมมาเผยแพร่ออกมาในต้นแบบดราม่าทริลเลอร์สุดเข้มข้น พร้อมด้วยกลุ่มดาราหนังคนรุ่ใหญ่ที่ความสามารถไม่ธรรมดา พิจารณาออกมาเป็นหนังที่หลายๆเสียงกล่าวว่าทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใจอยู่ไม่น้อย แล้วก็เมื่อคืนนี้วานนี้ (29 สิงหาคม) กันตนา รวมทั้ง เอ็กซ์ สปริง ถึงเวลาสวยยามดีจัดฉายรอบเวิล์ดพรีเมียร์ให้กับหนังเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วในโรงหนังพารากอนสินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยมีแขกผู้มีเกียรติรวมทั้งผู้แสดงนำฝ่ายของเรื่องมาร่วมงานเปิดตัวคราวนี้กันอย่างครึกครื้น

วิจารณ์หนัง 365 Days: This Day

The Next 365 Days เล่าราวเกี่ยวกับความเกี่ยวข้องที่เปราะปราง บนเบื้องต้นของความเชื่อถือรวมทั้งความหึงหวงที่ยังคงคือปัญหาบ่อนทำลายระหว่าง เลาร่า กับ มัสสิโม โดยที่ ทุ่งนาโช ที่แปลงเป็นผู้ดื้อดึง ก็กำลังจ้องมองจะสะบั้นความรักของทั้งสองลงเสีย ก่อนเกิดเป็นเงื่อนที่ความรักสามเส้าที่ไม่รู้จักว่าจะผลสรุปแล้วจะลงเอ่ยในแนวทางใดกันแน่? คงจะไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากมายอีกแล้ว เพราะว่าภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมนักแสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เพราะว่าเป็นการถ่ายทำตลอดมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้แทบไม่เหลือใจความอะไรอีกแล้ว เพราะว่าหนังแทบไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่ม โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้มานะอย่างมากที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แม้กระนั้นพล็อตเรื่องที่อ่อนมากมายๆมาตั้งแต่เริ่ม…แทบทำอะไรมิได้แล้ว

หนังมาใหม่ The Lake บึงกาฬ

The Lake บ่อน้ำรอยแดง เกิดเรื่องราวของเด็กสาวราษฎรที่ชื่อ เมย์ เจอไข่ยักษ์ปัญหาและก็ได้เก็บกลับมา ก็เลยเป็นจุดเริ่มที่เปลี่ยนแปลงเมืองทั่วทั้งเมืองให้เปลี่ยนเป็น “หายนะ” ตัดขาดผู้คนจากโลกข้างนอก ข้าราชการแล้วก็สามัญชนในพื้นที่ รวมทั้งนักวิทยาศาสตร์คนจีนที่บังเอิญเข้ามาทำการศึกษาในไทย ก็เลยจำต้องรวมกำลังทั้งหมดทุกอย่างที่มี เพื่อจับตัวประหลาด “ไทจู” คลุ้มคลั่งตัวนี้ ก่อนที่จะทุกสิ่งจะสายเหลือเกิน ผลงานหนังเรื่องปัจจุบันของนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ไทยเดี๋ยวนี้ อย่าง “ลี ทอง” ที่มาในหัวข้อนี้เขาทุ่มเทให้กับเกือบจะทุกส่วนประกอบของหนัง นับจากการจุดประกายหาไอเดียประดิษฐ์ปลุกปั้นเรื่องนี้ขึ้นมากับมือ นั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้าง เขียนบทเอง ซ้ำยังรับหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์เองทั้งหมดทั้งปวงด้วย บนเบื้องต้นความแพสชั่นส่วนตัวของเขา มีต้องการจะตกแต่งจินตนาการวัยเด็กกับเบื้องหลังเป็นหลักที่ถิ่นกำเนิดของเขา

ตัวอย่างหนัง Day Shift งานต้องล่า

Day Shift เกิดเรื่องราวของ บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่ทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายความเฉลียวฉลาดมีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำจากจำเจเป็นเพียงแต่ฉากบังหน้า เนื่องจากว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่าและก็ฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศ รวมทั้งมีเวลาเพียงกะเช้าเพียงแค่นั้นที่เขาจะได้โอกาสได้ออกล่าแล้วก็รับจ็อบนี้ นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของ “เจ.เจ. เพอร์ปรี่” สตั้นท์แมนผู้เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงมากมายว่า 3 ทศวรรษ แน่ๆงานชิ้นแรกของเขาก็จัดได้ว่าน่าพึงพอใจในระดับตามมาตรฐานดี เขาได้ถือเอาประสบการณ์ที่สะสมมาอย่างนานมาประกอบร่างเปลี่ยนออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้

หนังแนะนำ Thirteen Lives สิบสามชีวิต

Thirteen Lives เกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงที่ จังหวัดจังหวัดเชียงราย ในปี 2561 ข้างหลังเกิดเหตุเด็กๆกลุ่มบอลและก็ผู้ฝึกสอนทั้งยัง 13 คน ล่องหนไปในถ้ำหลวง เพราะน้ำหลากแล้วก็ปิดทางเข้า-ออกทั้งหมดทั้งปวง ทำให้แปลงเป็นภารกิจค้นหารวมทั้งช่วยเหลือที่เป็นการพร้อมใจกันของหลายๆข้าง ทั้งคนไทยรวมทั้งฝรั่งกว่า 17 ประเทศ ที่ยื่นมือเข้ามาร่วมทำการช่วยเหลือตลอดเวลาแทบ 17 วันของเหตุในคราวนี้ อาจจะจำเป็นต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า เรื่องราวเรื่องราวจากถ้ำหลวงแปลงเป็นอะไรที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมอีกแล้ว

ดูหนัง The Princess

The Princess เกิดเรื่องราวขององค์หญิงอาณาจักรแห่งหนึ่ง ที่ได้ตื่นฟื้นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกผูกและก็จองจำตัวเอาไว้บนหอสังเกตการณ์สูงบนวังของตน นางเบาๆเก็บรวบรวมสติแล้วก็หวนคิดว่ากำเนิดอะไรขึ้นก่อนหน้าที่ ก่อนที่จะเจอหน้ากับคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ที่ถั่งโถมประมือกับดารานางแบบไม่หยุดหย่อน คนกลุ่มนี้เป็นทรราชจุดมุ่งหมายจะเข้ามาบุกยึดอำนาจรวมทั้งบัลลังก์ของเสด็จบิดาขององค์หญิง ด้วยเหตุนี้นางจะเป็นเพียงแต่ความมุ่งมาดเดียวที่จะกู้แผ่นดินนี้ ด้วยพลังแล้วก็ลีลาท่าทางการต่อสู้ที่ใครๆก็ประเมินเอาไว้ต่ำเกินความจำเป็น บอกเลยว่าหนังเรื่องคงจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงแวดวงเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์สวยสดงดงามต่างๆอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากแทนที่พวกเราจะได้สัมผัสกับความอ่อนช้อยขององค์หญิงในต้นแบบขับร้องร้อง แล้วก็พูดคุยกับสรรพสัตว์