วิจารณ์หนัง Our Father พ่อของเรา

 

ช่างเป็นอะไรที่เหมาะเหม็งกันแบบนี้ ในตอนที่บ้านกำลังมีความสนใจอยู่กับเรื่องราวฉาวโฉ่ของลัทธิแปลกที่ให้ความนับถือบุคคลหนึ่งที่ชื่นชมให้กับเป็นเสมือนหัวหน้าผู้ให้กำเนิด ทางโลกภาพยนตร์ก็ส่งหนังสารคดีเรื่องปัจจุบันที่ออกมาเผยความประพฤติอันน่าฉงนของสมัยก่อนบุคคลามือทางด้านการแพทย์ที่เคยทำให้เกิดปัญหาเอาไว้ได้อย่างน่าอดสู ด้วยการผลิตโครงข่ายสืบสายเลือดของตนเอง เปลี่ยนออกมาเป็น “Our Father” (บิดาของพวกเราที่ออกมาเผยโฉมความทุกข์ใจของคนกรุ๊ปใหญ่ที่พึ่งจะมาประจันหน้ากับข้อเท็จจริงที่ว่าบิดาที่จริงจริงของเขาไม่ใช่บิดาผู้ที่รู้จักดี

Our Father บิดาของพวกเรา เกิดเรื่องราวการเปิดเผยและก็เผยแพร่ข้อมูลหลักฐานเกี่ยวกับเงื่อนการสอบสวนจากภาคพสกนิกรเอง ภายหลังที่หญิงสาวคนนี้ได้กระทำการตรวจดีเอ็นเอของตนเอง เพื่อเสาะโครงงานญาติที่มีความเชื่อโยงกันทางเชื้อสาย แม้กระนั้นปรากฏว่าคุณกลับเจอคำตอบอันน่าตกใจ เนื่องจากปรากฏญาติแตกยอดสาขาออกมาเป็นจำวนมากมาย ก่อนที่จะมาเจอกับเงื่อนอันน่าตกใจกับการกระทำของหมอขอคำแนะนำปัญหาด้านการมีลูกยาก โดยที่เขาได้ถูกป้ายความผิดว่าคนที่นำน้ำอสุจิของตนมาใช้กับคนป่วยไม่น้อยเลยทีเดียว

หนังสารคดีหัวข้อนี้ได้ผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับหญิง “ลูซี่ จอร์แดน” ที่เคยมีประสบการณ์ดำเนินการเบื้องหน้าเบื้องหลังกับสารคดีหลายชุด การถือเรื่องนี้ขึ้นมานับว่าเรียกร้องความพอใจให้กับคนทั่วโลกได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้เรื่องราวนี้จะเคยเป็นข่าวดังในอเมริกามาแล้ว เมื่อ 3-4 ปีกลาย แต่ว่าดูอย่างกับว่าก็ยังมิได้มีความอิมแพคแล้วก็สามารถเคลื่อนเรื่องราวนี้ได้มากนัก แล้วก็ทำให้เหยื่อผู้ได้รับผลพวงต่างๆยังคงดักดานอยู่กับความเจ็บปวดกับรอยแผลนี้ถัดไป

Our Father ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเป็นราวกับหนังสารคดีที่มีมิติไม่ครบสมบูรณ์ เนื่องจากโชคร้ายที่หนังมองจืดชืดไม่สักนิดสักหน่อย ในเมื่อเรื่องราวข้อพิสูจน์ต่างๆสามารถพรีเซ็นท์ได้เพียงด้านเดียวเพียงแค่นั้น โดยที่อีกข้างไม่ยินยอมแล้วก็ข้องเกี่ยวกับข้อกังขาในคราวนี้ ถึงกระนั้นหนังก็ยังสามารถถ่ายทอดเงื่อนหัวข้อต่างออกมาได้อย่างท้อใจแล้วก็บีบบังคับผู้ชมเข้าไปเรื่อยทุกนาทีเพิ่มความท้อใจไปเพิ่มขึ้น

โดยเหตุนั้น หนังสารคดีก็เลยเป็นเพียงแค่การเสนอเพียงแค่ด้านเดียว ใช้เรื่องจริงจากผู้เห็นเหตุการณ์ตัวจริงผสมกับการแสดงประกอบฉาก ราวกับเปิดเผยรวมทั้งเรียกอีตาแพทย์คนนี้มาด่าออกสื่ออยู่ฝ่ายเดียว แต่ว่าในความประพฤติปฏิบัติที่เขาถูกป้ายความผิดในหนังประเด็นนี้นั้น ก็แสดงออกไปถึงความอัปยศอดสูอย่างมาก สะท้อนให้มองเห็นถึงจุดบอดของข้อกำหนดกฎหมายในขณะนี้ และก็การขับเคลื่อนมิได้รับการผลักดันได้ถึงที่สุดของกระบวนการยุติธรรมที่ยังไม่อาจจะให้ความยุติธรรมให้กับผู้ได้รับผลพวงได้

ถ้าเกิดมองแม้สารคดีด้วยสายตาประชาชนปกติ สิ่งที่แพทย์รายนี้ทำนั้น เกือบจะไม่ได้แตกต่างไปจากการล่วงละเมิดคนอื่นโดยที่มิได้รับการยินยอมพร้อมใจ รวมทั้งผลิตผลในสิ่งที่เขาทำออกมานั้น ยังไม่ชัดแจ้งว่าเป็นแถวการทดสอบหรือกรรมวิธีอะไรของเขากันแน่ แม้กระนั้นมันได้ส่งผลเสียไปทั่วทั้งยังชุมชนในเขตนั้นๆเพราะเหตุว่าคุณไม่สามารถล่วงรู้เลยว่า ผู้ที่คนเดินสวนทางกันไปนั้นจะเป็นพี่้น้องที่มีบิดาสืบสายเลือดเดียวกันตัวคุณ และก็โน่นจะเปลี่ยนเป็นปัญหาด้านดีเอ็นเอในระยะยาวตามมาในเขตนั้น

Related Posts

หนังใหม่ Cherry Magic the Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ

ประการแรกเป็นจำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับ 2 ผู้แสดงนำฝ่าย “เอย์จิ อากะโซะ” กับ “เคย์ตะ มาจิดะ” พวกเขาเป็นผู้เล่นอันมีคุณค่าในหนังประเด็นนี้ ที่สลับกันอุปถัมภ์เกื้อหนุนหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างงดงาม การแสดงของพวกเขาออกจะลื่นไหลเป็นธรรมชาติ จนถึงทำให้ผู้ชมแทบจะเชื่อไปอย่างหมดใจแล้วว่าพวกเขาเป็น อาดาจิ กับ ลุกโรซาวะ ตัวเป็นๆอย่างเนื้อแท้อะไรทำนองนั้น แม้กระทั้งผู้ที่เคยรู้เรื่องความเกี่ยวพันของผู้แสดงนี้มาก่อน ยังสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากรวมทั้งเหมือนตามได้เพียงไม่กี่นาที นี่เป็นความสามารถพิเศษสำหรับการถ่ายทอดหน้าที่นี้ของพวกเขาอย่างยอดเยี่ยม

รีวิวหนัง Father Stu บาทหลวงกำปั้นเหล็ก

Father Stu เล่าราวของ สจ๊วต ทดลอง สมัยก่อนนักมวยชายหนุ่มที่จำใจเลิกเอาไว้ด้วยเหตุว่าสุขภาพทางร่างกายที่ไม่อำนวย เขาตกลงใจมุ่งหน้าเข้าเมืองใหญ่ เพื่อล่าฝันสำหรับเพื่อการเป็นดารา แต่ว่าเขาได้บังเอิญเจอกับหญิงสาวงามคนนี้ที่นำพาเขามาให้รู้จักกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเชื่อถือในรั้วโบสถ์โรมันคาทอลิก รวมทั้งเมื่อเขารอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์จากอุบัติเหตุทางรถมอเตอร์ไซค์ เขาก็เลยตั้งใจจริงที่ต้องการจะเป็นนักบวช เผื่อเผยแพร่คำกล่าวอบรมสั่งสอนศาสนารวมทั้งช่วยเหลือเยียวคนอื่น หากว่าคนบริเวณข้างเขาแทบไม่มีผู้ใดเชื่อรวมทั้งเชื่อถือในตัวเขาเลยก็ตาม

วิจารณ์หนัง The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต

The Man From Toronto เกิดเรื่องราวของการระบุตัวตนที่บกพร่อง ซึ่งเปลี่ยนเป็นความวุ่นวายอย่างมหันต์ ภายหลังที่ เท็ดดี้ หารือฝ่ายขาย คนที่พึ่งล้มเหลวจากหน้าที่การงาน กับ แรนดี้ มือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า ‘ชายจากโตรอนโต’ ได้โคจรมาเจอกันในบ้านพักแห่งหนึ่งระหว่างที่เขากับเมียมาพักร้อนประทับใจในตอนวันหยุด รวมทั้งทุกสิ่งเปลี่ยนเป็นเรื่องไม่ถูกแผนและก็วุ่นกว่าที่คิด รวมทั้งนี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “แพทริค ฮิวจ์ส” จากหนังชุด The Hitman’s Bodyguard ทั้งยัง 2 ภาค แน่ๆว่าเพียงแค่รู้ท่านี้นคุณก็คงจะพอนึกถึงบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้ออกได้บ้างแล้วใช่มั้ย? และก็ใช่…ด้วยเหตุว่าหนังก็มากับสูตรสำเร็จแบบเดิมที่เขาเคยใช้มาจากผลงานหนังเรื่องก่อน ส่วนประกอบก็มาเหมือนเดิม

หนังมาใหม่ ผ้าผีบอก (2022)

ผ้าผีบอก เกิดเรื่องราวของ อชิ ชายหนุ่มโอตาลุกผี ที่มองหาคอนเทนท์ไปทำแชนแนลยูทูบของตนเองกับสหายๆรวมทั้งโน่นก็นำพาให้เขามาเจอกับ วิญญาณของอัญญานางหอมนวล ผีสาวโบราณเมื่อพันปีกลาย จากเวียงไชยเชษฐ์บุรี นางได้วิงวอนให้เขาช่วยแสวงหาว่าผู้ใดเป็นผู้ที่ลงมือฆ่านาง รวมทั้งการตามหาเค้าเงื่อนคราวนี้ ทำให้เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับผีสาวอีกหลายตน ไม่ว่าจะเป็น สาระปี, สะบันงา รวมทั้ง เก็ดถะหวา ที่พวกนางเคยต่อสู้แข่งขันทอผ้า เพื่อหมายจะผูกหัวใจ เจ้าหลวงรังสิมันต์ เมื่อครั้งชาติก่อน และก็การเข้าใกล้ข้อเท็จจริงของพวกเขาก็เต็มไปด้วยปัญหาที่ท้า

ตัวอย่างหนัง Spiderhead สไปเดอร์เฮด

ภายหลังที่พึ่งจะบรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งจากวิธีการทำหนังภาคต่อบินโฉบเฉี่ยวปัดกวาดเงินในโรงภาพยนต์อยู่ปัจจุบันนี้ ผู้กำกับ “โจเฟซ วัวสินสกี้” ก็ตามมาด้วยผลงานหนังใหม่ของเขาที่ปรับโหมดไปจากเดิมไม่น้อยทีเดียวใน “Spiderhead” ที่มาพร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดและก็เต็มไปด้วยความทะยานอยาก ที่ถ่ายทอดออกมาด้วยเส้นแบ่งบางๆระหว่างถ้าเกิดเกลียดก็คือชังไปเลย Spiderhead เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ในคุกสุดทันสมัยที่บริหารโดย สตีฟ แอ็บเนสตี ผู้มีวิสัยทัศน์ที่หลักแหลม ผู้ต้องขังจำเป็นต้องสวมเครื่องไม้เครื่องมือศัลยกรรมติดอยู่ที่ตัวเพื่อสามารถรับยาเปลี่ยนแปลงจิตใจได้แลกเปลี่ยนกับการได้ลดหย่อนโทษ ตรงนี้ไม่มีลูกกรง ไม่มีการควบคุมขัง และไม่มีชุดผู้ต้องขังสีส้ม ข้างในสไปเดอร์เฮด อาสาสมัครผู้ถูกกักขังมีอิสระที่จะมั่นใจในตัวเองเสมอ

หนังแนะนำ Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ

Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ เกิดเรื่องราวในหมู่บ้านคนหัวโค ตำนานสยดสยองที่ผู้ใดกันได้ฟังต้องโดนคำสาปแช่งแล้วก็เผาผลาญไม่ว่าใครก็ตามที่หลงเข้ามาให้อยู่ในวังวนที่ความผิดปกติ จวบจนกระทั่ง คาน่อน หญิงสาวที่จำเป็นต้องพบเห็นแต่ว่าเรื่องแปลกข้างหลังการล่องหนไปอย่างลึกลับของวัยรุ่นสาวคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นผีปัญหาที่ติดตามคุณไปในทุกหนทุกแห่ง หรือแม้กระทั้งอมนุษย์ที่ใส่หน้ากากหัวโคเชิญน่าขนลุก ทำให้คาน่อนจะต้องมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านที่นั้นเพื่อหาทางปรับปรุงคำสาปแช่งแล้วก็ค้นหาความลับอันดำมิดหมีก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น