รีวิวหนัง A Perfect Pairing คู่นี้…คือเพอร์เฟค

 

จะกำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับความรักของหญิงสาวคนกรุงที่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นสาวบ้านนา ดำเนินงานฟาร์มแบบสู้ชีวิต เสมือนชะตากลับอะไรทำนองนั้น เค้าเรื่องฟังดูอย่างกับว่าละครไทย แม้กระนั้นมันกลายเป็นหนังโรแมนติกเรื่องปัจจุบันที่พวกเราได้มองใน “A Perfect Pairing คู่นี้เป็นเพอร์เฟค” หนังรักสูตรสำเร็จ ฉบับที่ชักชวนให้มัน แต่ว่าก็ยังให้รสความหวานกลมกล่อมละมุนละไมพอดี เพียงแค่พระนางงามหล่อเคมีเป๊ะก็ถูกอกถูกใจแล้ว

A Perfect Pairing คู่นี้เป็นเพอร์เฟค เล่าราวของ โลล่า สาวอเมริกันที่เป็นผู้ที่มีความชำนาญเหล้าองุ่นรวมทั้งตกลงใจลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ เพื่อตั้งมั่นจะตั้งบริษัทนำเข้าเหล้าองุ่นของตน คุณก็เลยเดินทางผ่านทวีปมายังออสเตรเลีย มาสิ้นสุดลงด้วยฟาร์มเลี้ยงแกะของลูกค้าผลิตเหล้าองุ่นรายใหญ่ของตรงนั้น จากนักลองเหล้าองุ่นเปลี่ยนมาเป็นสาวฝึกการทำงานในฟาร์ม แล้วจำเป็นต้องมาประจันหน้ากับไอ้หนุ่มบ้านนายียวนกวนโอ๊ยชะมัด!

หนังหัวข้อนี้ก็เช่นเดียวกับละครน้ำเน่าข้างหลังข่าวสารในบ้านพวกเราอะไรทำนองล่ะ เพราะว่านี่ก็คือหนังรอมคอมสูตรสำเร็จที่มาพร้อมทั้งพล็อตเและสไตล์ที่เชยแสนเชย เป็นหนังรักแบบที่ช่องฮอลล์มาร์ค (Hallmark) ชอบสร้างออกมาตลอดเป็นประจำจนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งหวาน อีกทั้งมัน อีกทั้งเหม็นเบื่อ ไปตลอดชั่วโมงกว่าของหนัง อย่าไปมุ่งมาดอะไรเยอะมากกับหนังจำพวกนี้ มองเอาเพลิดเพลิน ให้ผลกำไรดวงตาด้วยสาวสวยชายหนุ่มหล่อที่เป็นเอกลักษณ์ของพระนางในหนังรักทำนองนี้

A Perfect Pairing เป็นหนังที่ย่อยง่าย กลืนง่าย เก็บเอาไว้มองเวลาว่างได้สบาย หากว่าพล็อตจะซ้ำแล้วซ้ำอีก บวกแพ็กเกจเสริมด้วยไดอะล็อกคำกล่าวของผู้แสดงที่ประดิษฐ์ประดอย แต่ว่าสิ่งพวกนี้ก็คือเสน่ห์ในหนังรักจำพวกนี้นั่นแหละ หนังเกือบจะไม่มีอะไรให้รีวิวเลยด้วย เพียงแค่เปิดดูและปล่อยใจไปเรื่อยแบบไม่ต้องคิดอะไรทั้งนั้น จังหวะแล้วก็การดำเนินเรื่องก็ปกติแสนปกติ ไม่มีอะไรพิเศษเลย

วิคตอเรีย จัสติช” บางครั้งก็อาจจะมิได้มีพลังศิลปินที่เฉิดฉันมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นคุณก็สามารถพยุงติดอยู่แรกเตอร์ของคุณเองไปได้ตลอดทาง เสน่ห์ของคุณน่าคลั่งไคล้ เป็นผู้แสดงสาวสวยที่ทำให้ผู้ชมลุ่มหลงได้อย่างไม่ยากเย็นในเวลาที่ อดัม เดมอนส์” ก็คือดารานำชายเทวดาสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้ เขาเสมือนรูปปั้นเทวดาที่ถูกชูมาแผ่รัศมีในหนังประเด็นนี้ เป็นดารานำชายที่ออร่าฟุ้งกระจาย ที่ทั้งสองได้มาประกอบคู่กันบนจอก็นับว่าเป็นพระนางที่มีเคมีเข้ากันได้

แม้ว่าจะฉากบ้านนาเกือบ 100% แต่งานโปรดักชั่นของ A Perfect Pairing ก็นับว่าทำออกมาได้น่าประทับใจอยู่ ทั้งยังภาพทิวทัศน์ทิวภาพและก็โลเคชั่นต่างๆที่บางครั้งก็อาจจะมองฝันเฟื่องไปนิดหน่อย แม้กระนั้นทุกสิ่งทุกอย่างก็เป็นอาการเพ้อที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกละลานตาก้าวหน้า รวมทั้งเป็นทิวทัศน์สวยที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจะต้องมาเพิ่มเติมกับเรื่องราวในหนังที่แทบไม่มีอะไรเลยนิดหน่อย

โดยภาพรวมแล้ว A Perfect Pairing คู่นี้เป็นเพอร์เฟค ก็เป็นไปได้เพียงแค่หนังโรแมนติกปกติทั่วๆไป มิได้มีอะไรสะดุดตาอะไรสักจุด สูตรสำเร็จของหนังก็ทำให้หนังขับไปได้เรื่อยแต่ว่ามิได้สร้างอะไรให้น่าจำสักเท่าไหร่ รสที่ไม่ถึงกับอร่อยที่สุด แต่ว่าก็พอเพียงทานได้ให้ผ่านไปอีกมื้อ ไม่น่าเชื่อเช่นเดียวกันว่า ปี 2022 แล้วจะยังได้โอกาสได้ดูหนังรักเชยอย่างนี้ได้อยู่ มันก็เป็นโมเมนต์ที่ดีอยู่แบบเดียวกัน ไม่ต้องคิดอะไรให้สลับซับซ้อน นี่แหละความรื่นเริงใจฟินๆแบบเชยที่อย่างไรก็ยังมองได้ถัดไป

Related Posts

หนังใหม่ Cherry Magic the Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ

ประการแรกเป็นจำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับ 2 ผู้แสดงนำฝ่าย “เอย์จิ อากะโซะ” กับ “เคย์ตะ มาจิดะ” พวกเขาเป็นผู้เล่นอันมีคุณค่าในหนังประเด็นนี้ ที่สลับกันอุปถัมภ์เกื้อหนุนหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างงดงาม การแสดงของพวกเขาออกจะลื่นไหลเป็นธรรมชาติ จนถึงทำให้ผู้ชมแทบจะเชื่อไปอย่างหมดใจแล้วว่าพวกเขาเป็น อาดาจิ กับ ลุกโรซาวะ ตัวเป็นๆอย่างเนื้อแท้อะไรทำนองนั้น แม้กระทั้งผู้ที่เคยรู้เรื่องความเกี่ยวพันของผู้แสดงนี้มาก่อน ยังสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากรวมทั้งเหมือนตามได้เพียงไม่กี่นาที นี่เป็นความสามารถพิเศษสำหรับการถ่ายทอดหน้าที่นี้ของพวกเขาอย่างยอดเยี่ยม

รีวิวหนัง Father Stu บาทหลวงกำปั้นเหล็ก

Father Stu เล่าราวของ สจ๊วต ทดลอง สมัยก่อนนักมวยชายหนุ่มที่จำใจเลิกเอาไว้ด้วยเหตุว่าสุขภาพทางร่างกายที่ไม่อำนวย เขาตกลงใจมุ่งหน้าเข้าเมืองใหญ่ เพื่อล่าฝันสำหรับเพื่อการเป็นดารา แต่ว่าเขาได้บังเอิญเจอกับหญิงสาวงามคนนี้ที่นำพาเขามาให้รู้จักกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเชื่อถือในรั้วโบสถ์โรมันคาทอลิก รวมทั้งเมื่อเขารอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์จากอุบัติเหตุทางรถมอเตอร์ไซค์ เขาก็เลยตั้งใจจริงที่ต้องการจะเป็นนักบวช เผื่อเผยแพร่คำกล่าวอบรมสั่งสอนศาสนารวมทั้งช่วยเหลือเยียวคนอื่น หากว่าคนบริเวณข้างเขาแทบไม่มีผู้ใดเชื่อรวมทั้งเชื่อถือในตัวเขาเลยก็ตาม

วิจารณ์หนัง The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต

The Man From Toronto เกิดเรื่องราวของการระบุตัวตนที่บกพร่อง ซึ่งเปลี่ยนเป็นความวุ่นวายอย่างมหันต์ ภายหลังที่ เท็ดดี้ หารือฝ่ายขาย คนที่พึ่งล้มเหลวจากหน้าที่การงาน กับ แรนดี้ มือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า ‘ชายจากโตรอนโต’ ได้โคจรมาเจอกันในบ้านพักแห่งหนึ่งระหว่างที่เขากับเมียมาพักร้อนประทับใจในตอนวันหยุด รวมทั้งทุกสิ่งเปลี่ยนเป็นเรื่องไม่ถูกแผนและก็วุ่นกว่าที่คิด รวมทั้งนี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “แพทริค ฮิวจ์ส” จากหนังชุด The Hitman’s Bodyguard ทั้งยัง 2 ภาค แน่ๆว่าเพียงแค่รู้ท่านี้นคุณก็คงจะพอนึกถึงบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้ออกได้บ้างแล้วใช่มั้ย? และก็ใช่…ด้วยเหตุว่าหนังก็มากับสูตรสำเร็จแบบเดิมที่เขาเคยใช้มาจากผลงานหนังเรื่องก่อน ส่วนประกอบก็มาเหมือนเดิม

หนังมาใหม่ ผ้าผีบอก (2022)

ผ้าผีบอก เกิดเรื่องราวของ อชิ ชายหนุ่มโอตาลุกผี ที่มองหาคอนเทนท์ไปทำแชนแนลยูทูบของตนเองกับสหายๆรวมทั้งโน่นก็นำพาให้เขามาเจอกับ วิญญาณของอัญญานางหอมนวล ผีสาวโบราณเมื่อพันปีกลาย จากเวียงไชยเชษฐ์บุรี นางได้วิงวอนให้เขาช่วยแสวงหาว่าผู้ใดเป็นผู้ที่ลงมือฆ่านาง รวมทั้งการตามหาเค้าเงื่อนคราวนี้ ทำให้เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับผีสาวอีกหลายตน ไม่ว่าจะเป็น สาระปี, สะบันงา รวมทั้ง เก็ดถะหวา ที่พวกนางเคยต่อสู้แข่งขันทอผ้า เพื่อหมายจะผูกหัวใจ เจ้าหลวงรังสิมันต์ เมื่อครั้งชาติก่อน และก็การเข้าใกล้ข้อเท็จจริงของพวกเขาก็เต็มไปด้วยปัญหาที่ท้า

ตัวอย่างหนัง Spiderhead สไปเดอร์เฮด

ภายหลังที่พึ่งจะบรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งจากวิธีการทำหนังภาคต่อบินโฉบเฉี่ยวปัดกวาดเงินในโรงภาพยนต์อยู่ปัจจุบันนี้ ผู้กำกับ “โจเฟซ วัวสินสกี้” ก็ตามมาด้วยผลงานหนังใหม่ของเขาที่ปรับโหมดไปจากเดิมไม่น้อยทีเดียวใน “Spiderhead” ที่มาพร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดและก็เต็มไปด้วยความทะยานอยาก ที่ถ่ายทอดออกมาด้วยเส้นแบ่งบางๆระหว่างถ้าเกิดเกลียดก็คือชังไปเลย Spiderhead เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ในคุกสุดทันสมัยที่บริหารโดย สตีฟ แอ็บเนสตี ผู้มีวิสัยทัศน์ที่หลักแหลม ผู้ต้องขังจำเป็นต้องสวมเครื่องไม้เครื่องมือศัลยกรรมติดอยู่ที่ตัวเพื่อสามารถรับยาเปลี่ยนแปลงจิตใจได้แลกเปลี่ยนกับการได้ลดหย่อนโทษ ตรงนี้ไม่มีลูกกรง ไม่มีการควบคุมขัง และไม่มีชุดผู้ต้องขังสีส้ม ข้างในสไปเดอร์เฮด อาสาสมัครผู้ถูกกักขังมีอิสระที่จะมั่นใจในตัวเองเสมอ

หนังแนะนำ Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ

Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ เกิดเรื่องราวในหมู่บ้านคนหัวโค ตำนานสยดสยองที่ผู้ใดกันได้ฟังต้องโดนคำสาปแช่งแล้วก็เผาผลาญไม่ว่าใครก็ตามที่หลงเข้ามาให้อยู่ในวังวนที่ความผิดปกติ จวบจนกระทั่ง คาน่อน หญิงสาวที่จำเป็นต้องพบเห็นแต่ว่าเรื่องแปลกข้างหลังการล่องหนไปอย่างลึกลับของวัยรุ่นสาวคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นผีปัญหาที่ติดตามคุณไปในทุกหนทุกแห่ง หรือแม้กระทั้งอมนุษย์ที่ใส่หน้ากากหัวโคเชิญน่าขนลุก ทำให้คาน่อนจะต้องมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านที่นั้นเพื่อหาทางปรับปรุงคำสาปแช่งแล้วก็ค้นหาความลับอันดำมิดหมีก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น