รีวิวหนัง A Perfect Pairing คู่นี้…คือเพอร์เฟค

 

จะกำเนิดอะไรขึ้นอยู่กับความรักของหญิงสาวคนกรุงที่จำเป็นต้องเปลี่ยนมาเป็นสาวบ้านนา ดำเนินงานฟาร์มแบบสู้ชีวิต เสมือนชะตากลับอะไรทำนองนั้น เค้าเรื่องฟังดูอย่างกับว่าละครไทย แม้กระนั้นมันกลายเป็นหนังโรแมนติกเรื่องปัจจุบันที่พวกเราได้มองใน “A Perfect Pairing คู่นี้เป็นเพอร์เฟค” หนังรักสูตรสำเร็จ ฉบับที่ชักชวนให้มัน แต่ว่าก็ยังให้รสความหวานกลมกล่อมละมุนละไมพอดี เพียงแค่พระนางงามหล่อเคมีเป๊ะก็ถูกอกถูกใจแล้ว

A Perfect Pairing คู่นี้เป็นเพอร์เฟค เล่าราวของ โลล่า สาวอเมริกันที่เป็นผู้ที่มีความชำนาญเหล้าองุ่นรวมทั้งตกลงใจลาออกจากบริษัทยักษ์ใหญ่ เพื่อตั้งมั่นจะตั้งบริษัทนำเข้าเหล้าองุ่นของตน คุณก็เลยเดินทางผ่านทวีปมายังออสเตรเลีย มาสิ้นสุดลงด้วยฟาร์มเลี้ยงแกะของลูกค้าผลิตเหล้าองุ่นรายใหญ่ของตรงนั้น จากนักลองเหล้าองุ่นเปลี่ยนมาเป็นสาวฝึกการทำงานในฟาร์ม แล้วจำเป็นต้องมาประจันหน้ากับไอ้หนุ่มบ้านนายียวนกวนโอ๊ยชะมัด!

หนังหัวข้อนี้ก็เช่นเดียวกับละครน้ำเน่าข้างหลังข่าวสารในบ้านพวกเราอะไรทำนองล่ะ เพราะว่านี่ก็คือหนังรอมคอมสูตรสำเร็จที่มาพร้อมทั้งพล็อตเและสไตล์ที่เชยแสนเชย เป็นหนังรักแบบที่ช่องฮอลล์มาร์ค (Hallmark) ชอบสร้างออกมาตลอดเป็นประจำจนถึงทุกวันนี้ อีกทั้งหวาน อีกทั้งมัน อีกทั้งเหม็นเบื่อ ไปตลอดชั่วโมงกว่าของหนัง อย่าไปมุ่งมาดอะไรเยอะมากกับหนังจำพวกนี้ มองเอาเพลิดเพลิน ให้ผลกำไรดวงตาด้วยสาวสวยชายหนุ่มหล่อที่เป็นเอกลักษณ์ของพระนางในหนังรักทำนองนี้

A Perfect Pairing เป็นหนังที่ย่อยง่าย กลืนง่าย เก็บเอาไว้มองเวลาว่างได้สบาย หากว่าพล็อตจะซ้ำแล้วซ้ำอีก บวกแพ็กเกจเสริมด้วยไดอะล็อกคำกล่าวของผู้แสดงที่ประดิษฐ์ประดอย แต่ว่าสิ่งพวกนี้ก็คือเสน่ห์ในหนังรักจำพวกนี้นั่นแหละ หนังเกือบจะไม่มีอะไรให้รีวิวเลยด้วย เพียงแค่เปิดดูและปล่อยใจไปเรื่อยแบบไม่ต้องคิดอะไรทั้งนั้น จังหวะแล้วก็การดำเนินเรื่องก็ปกติแสนปกติ ไม่มีอะไรพิเศษเลย

วิคตอเรีย จัสติช” บางครั้งก็อาจจะมิได้มีพลังศิลปินที่เฉิดฉันมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นคุณก็สามารถพยุงติดอยู่แรกเตอร์ของคุณเองไปได้ตลอดทาง เสน่ห์ของคุณน่าคลั่งไคล้ เป็นผู้แสดงสาวสวยที่ทำให้ผู้ชมลุ่มหลงได้อย่างไม่ยากเย็นในเวลาที่ อดัม เดมอนส์” ก็คือดารานำชายเทวดาสูตรสำเร็จของหนังแนวนี้ เขาเสมือนรูปปั้นเทวดาที่ถูกชูมาแผ่รัศมีในหนังประเด็นนี้ เป็นดารานำชายที่ออร่าฟุ้งกระจาย ที่ทั้งสองได้มาประกอบคู่กันบนจอก็นับว่าเป็นพระนางที่มีเคมีเข้ากันได้

แม้ว่าจะฉากบ้านนาเกือบ 100% แต่งานโปรดักชั่นของ A Perfect Pairing ก็นับว่าทำออกมาได้น่าประทับใจอยู่ ทั้งยังภาพทิวทัศน์ทิวภาพและก็โลเคชั่นต่างๆที่บางครั้งก็อาจจะมองฝันเฟื่องไปนิดหน่อย แม้กระนั้นทุกสิ่งทุกอย่างก็เป็นอาการเพ้อที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกละลานตาก้าวหน้า รวมทั้งเป็นทิวทัศน์สวยที่ช่วยผ่อนคลายอารมณ์ก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจะต้องมาเพิ่มเติมกับเรื่องราวในหนังที่แทบไม่มีอะไรเลยนิดหน่อย

โดยภาพรวมแล้ว A Perfect Pairing คู่นี้เป็นเพอร์เฟค ก็เป็นไปได้เพียงแค่หนังโรแมนติกปกติทั่วๆไป มิได้มีอะไรสะดุดตาอะไรสักจุด สูตรสำเร็จของหนังก็ทำให้หนังขับไปได้เรื่อยแต่ว่ามิได้สร้างอะไรให้น่าจำสักเท่าไหร่ รสที่ไม่ถึงกับอร่อยที่สุด แต่ว่าก็พอเพียงทานได้ให้ผ่านไปอีกมื้อ ไม่น่าเชื่อเช่นเดียวกันว่า ปี 2022 แล้วจะยังได้โอกาสได้ดูหนังรักเชยอย่างนี้ได้อยู่ มันก็เป็นโมเมนต์ที่ดีอยู่แบบเดียวกัน ไม่ต้องคิดอะไรให้สลับซับซ้อน นี่แหละความรื่นเริงใจฟินๆแบบเชยที่อย่างไรก็ยังมองได้ถัดไป

Related Posts

รีวิวหนัง The Up Rank อาชญาเกม

ฟีดหามผู้ชมหนัง The Up Rank อาชญาเกม – ได้เวลาฉายอย่างเป็นทางการแล้วกับภาพยนตร์ไทยแนวอาชญากรรมรสจัดจัดจ้านที่ไม่ค่อยได้มองเห็นอะไรแนวนี้กันเสมอๆสักเท่าไหร่ในแวดวงภาพยนตร์ไทย อย่าง “The Up Rank อาชญาเกม” ที่ถือเอาด้านมืดของแวดวงเกมมาเผยแพร่ออกมาในต้นแบบดราม่าทริลเลอร์สุดเข้มข้น พร้อมด้วยกลุ่มดาราหนังคนรุ่ใหญ่ที่ความสามารถไม่ธรรมดา พิจารณาออกมาเป็นหนังที่หลายๆเสียงกล่าวว่าทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใจอยู่ไม่น้อย แล้วก็เมื่อคืนนี้วานนี้ (29 สิงหาคม) กันตนา รวมทั้ง เอ็กซ์ สปริง ถึงเวลาสวยยามดีจัดฉายรอบเวิล์ดพรีเมียร์ให้กับหนังเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วในโรงหนังพารากอนสินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยมีแขกผู้มีเกียรติรวมทั้งผู้แสดงนำฝ่ายของเรื่องมาร่วมงานเปิดตัวคราวนี้กันอย่างครึกครื้น

วิจารณ์หนัง 365 Days: This Day

The Next 365 Days เล่าราวเกี่ยวกับความเกี่ยวข้องที่เปราะปราง บนเบื้องต้นของความเชื่อถือรวมทั้งความหึงหวงที่ยังคงคือปัญหาบ่อนทำลายระหว่าง เลาร่า กับ มัสสิโม โดยที่ ทุ่งนาโช ที่แปลงเป็นผู้ดื้อดึง ก็กำลังจ้องมองจะสะบั้นความรักของทั้งสองลงเสีย ก่อนเกิดเป็นเงื่อนที่ความรักสามเส้าที่ไม่รู้จักว่าจะผลสรุปแล้วจะลงเอ่ยในแนวทางใดกันแน่? คงจะไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากมายอีกแล้ว เพราะว่าภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมนักแสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เพราะว่าเป็นการถ่ายทำตลอดมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้แทบไม่เหลือใจความอะไรอีกแล้ว เพราะว่าหนังแทบไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่ม โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้มานะอย่างมากที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แม้กระนั้นพล็อตเรื่องที่อ่อนมากมายๆมาตั้งแต่เริ่ม…แทบทำอะไรมิได้แล้ว

หนังมาใหม่ The Lake บึงกาฬ

The Lake บ่อน้ำรอยแดง เกิดเรื่องราวของเด็กสาวราษฎรที่ชื่อ เมย์ เจอไข่ยักษ์ปัญหาและก็ได้เก็บกลับมา ก็เลยเป็นจุดเริ่มที่เปลี่ยนแปลงเมืองทั่วทั้งเมืองให้เปลี่ยนเป็น “หายนะ” ตัดขาดผู้คนจากโลกข้างนอก ข้าราชการแล้วก็สามัญชนในพื้นที่ รวมทั้งนักวิทยาศาสตร์คนจีนที่บังเอิญเข้ามาทำการศึกษาในไทย ก็เลยจำต้องรวมกำลังทั้งหมดทุกอย่างที่มี เพื่อจับตัวประหลาด “ไทจู” คลุ้มคลั่งตัวนี้ ก่อนที่จะทุกสิ่งจะสายเหลือเกิน ผลงานหนังเรื่องปัจจุบันของนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ไทยเดี๋ยวนี้ อย่าง “ลี ทอง” ที่มาในหัวข้อนี้เขาทุ่มเทให้กับเกือบจะทุกส่วนประกอบของหนัง นับจากการจุดประกายหาไอเดียประดิษฐ์ปลุกปั้นเรื่องนี้ขึ้นมากับมือ นั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้าง เขียนบทเอง ซ้ำยังรับหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์เองทั้งหมดทั้งปวงด้วย บนเบื้องต้นความแพสชั่นส่วนตัวของเขา มีต้องการจะตกแต่งจินตนาการวัยเด็กกับเบื้องหลังเป็นหลักที่ถิ่นกำเนิดของเขา

ตัวอย่างหนัง Day Shift งานต้องล่า

Day Shift เกิดเรื่องราวของ บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่ทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายความเฉลียวฉลาดมีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำจากจำเจเป็นเพียงแต่ฉากบังหน้า เนื่องจากว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่าและก็ฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศ รวมทั้งมีเวลาเพียงกะเช้าเพียงแค่นั้นที่เขาจะได้โอกาสได้ออกล่าแล้วก็รับจ็อบนี้ นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของ “เจ.เจ. เพอร์ปรี่” สตั้นท์แมนผู้เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงมากมายว่า 3 ทศวรรษ แน่ๆงานชิ้นแรกของเขาก็จัดได้ว่าน่าพึงพอใจในระดับตามมาตรฐานดี เขาได้ถือเอาประสบการณ์ที่สะสมมาอย่างนานมาประกอบร่างเปลี่ยนออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้

หนังแนะนำ Thirteen Lives สิบสามชีวิต

Thirteen Lives เกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงที่ จังหวัดจังหวัดเชียงราย ในปี 2561 ข้างหลังเกิดเหตุเด็กๆกลุ่มบอลและก็ผู้ฝึกสอนทั้งยัง 13 คน ล่องหนไปในถ้ำหลวง เพราะน้ำหลากแล้วก็ปิดทางเข้า-ออกทั้งหมดทั้งปวง ทำให้แปลงเป็นภารกิจค้นหารวมทั้งช่วยเหลือที่เป็นการพร้อมใจกันของหลายๆข้าง ทั้งคนไทยรวมทั้งฝรั่งกว่า 17 ประเทศ ที่ยื่นมือเข้ามาร่วมทำการช่วยเหลือตลอดเวลาแทบ 17 วันของเหตุในคราวนี้ อาจจะจำเป็นต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า เรื่องราวเรื่องราวจากถ้ำหลวงแปลงเป็นอะไรที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมอีกแล้ว

ดูหนัง The Princess

The Princess เกิดเรื่องราวขององค์หญิงอาณาจักรแห่งหนึ่ง ที่ได้ตื่นฟื้นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกผูกและก็จองจำตัวเอาไว้บนหอสังเกตการณ์สูงบนวังของตน นางเบาๆเก็บรวบรวมสติแล้วก็หวนคิดว่ากำเนิดอะไรขึ้นก่อนหน้าที่ ก่อนที่จะเจอหน้ากับคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ที่ถั่งโถมประมือกับดารานางแบบไม่หยุดหย่อน คนกลุ่มนี้เป็นทรราชจุดมุ่งหมายจะเข้ามาบุกยึดอำนาจรวมทั้งบัลลังก์ของเสด็จบิดาขององค์หญิง ด้วยเหตุนี้นางจะเป็นเพียงแต่ความมุ่งมาดเดียวที่จะกู้แผ่นดินนี้ ด้วยพลังแล้วก็ลีลาท่าทางการต่อสู้ที่ใครๆก็ประเมินเอาไว้ต่ำเกินความจำเป็น บอกเลยว่าหนังเรื่องคงจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงแวดวงเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์สวยสดงดงามต่างๆอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากแทนที่พวกเราจะได้สัมผัสกับความอ่อนช้อยขององค์หญิงในต้นแบบขับร้องร้อง แล้วก็พูดคุยกับสรรพสัตว์