หนังใหม่ The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ‘ฟักกิ้ง’ เคจ

 

ถึงเวลามาพิสูจน์ผลงานที่ใครๆก็ว่าเป็นการคืนฟอร์มอย่างสมศักดิ์ศรีของคุณพ่อ นิโคลัส เคจ” ที่กลับมายืนหยัดอยู่บนทางหนังสายกระแสอีกรอบ กับหนังเรื่องปัจจุบันของเขา “The Unbearable Weight of Massive Talent” ที่ตั้งชื่อไทยเอาไว้คูลๆว่า เรานี่แหละ นิค ฟักกิ้ง’ เคจ” ออกมาเป็นภาพยนตร์ตลกที่แสนแยบยลรวมทั้งเสียดสีความเป็นตัวของเขาออกจะสูง เหมือนหนึ่งเป็นการสร้างภาพยนตร์ประวัติส่วนตัวของเขาโดยสรุปเรื่องหนึ่งก็ว่าได้ แล้วมันจะฮาแบบที่ฝรั่งอวยกันหรือไม่นะ?

The Unbearable Weight of Massive Talent เกิดเรื่องราวของ นิค เคจ’ ศิลปินฮอลลีวูดรุ่นใหญ่ย่ำแย่ ที่ถึงแม้ในอดีตกาลจะเคยฝากผลงานอันยิ่งใหญ่เอาไว้มากอีกทั้ง Con Air และก็ Face/Off แต่ว่าเขากลับจำต้องมาพบเจอขณะที่เหนื่อยยากไม่มีผู้ใดจ้างแรงงาน จนถึงจะต้องจำนนเห็นด้วยข้อแนะนำที่ไม่น่าไว้วางใจให้เดินทางไปร่วมงานวันเกิดของมหาเศรษฐีชาวชาวเม็กซิโกแลกเปลี่ยนกับเงินหนึ่งล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา รวมทั้งเขาก็พบว่ามหาเศรษฐีคนนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของตัวเขาเอง

แม้กระนั้นเรื่องราวสุดวายป่วงยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เมื่อเคพบว่าภายใต้หน้ากากแฟนพันธุ์แท้ นิค เคจ มหาเศรษฐีคนนี้เป็น เจ้าพ่อค้ายารายใหญ่ที่เป็นที่เรียกร้องตัวของหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา โน่นทำให้เขาถูกหมายหัวในฐานะผู้สมคบ เคจำต้องตกกระไดพลอยโจนแสดงบทบาทในอดีตกาลที่เคยสร้างชื่อให้กับเขาเพื่อหาทางเอาชีวิตรอดจากเหตุการณ์นี้ไปให้ควรได้

คงจะต้องพูดว่า The Unbearable Weight of Massive Talent ก็คือหนังที่เกิดขึ้นมาแล้วก็ผลิตขึ้นมา เพื่อ นิโคลัส เคจ โดยแท้จริง ไม่มีผู้ใดอื่นที่จะเล่นได้อีกแล้ว เป็นภาพยนตร์ตลกปนแอคชั่นที่มีบทหนังออกจะคมคาย แม้ว่าจะมิได้เพอร์เฟ็คที่สุดอะไรก็ทำให้ตลอดเวลากว่า 100 นาทีของหนังประเด็นนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานรวมทั้งความเป็น นิค เคจ’ อบอวลอยู่เต็มเรื่องไปหมด เป็นการกัดนิดหยิกหน่อยพอใช้อรรถรสพอได้

หนังประเด็นนี้ถือได้ว่าหนังที่เล่ากล้วยๆแต่ว่าก็เพิ่มมิติด้วยความสลับซับซ้อนแล้วก็ทับซ้อนของผู้แสดงเข้าไปได้อย่างแจ๋ว รวมทั้งแน่ๆว่าหากคุณมีประสบการณ์รวมทั้งเป็นแฟนหนังตัวยงของ นิโคลัส เคจ โดยเบื้องต้นอยู่แล้ว หนังหัวข้อนี้ก็คงจะขึ้นแท่นเกิดเรื่องโปรดของคุณได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากอีกทั้งหัวข้อนี้จะจับเอาซีนนั้น ฉากนี้ กลุ่มคำนั้น จากผลงานคลาสสิกของเคจ มากระทบกระแทกรวมทั้งผสมโรงความฮาเป็นช่วงๆที่จะทำให้ท่านยิ้มได้ตลอดทั้งเรื่อง

ถึงแม้ว่าเค้าเรื่องของ The Unbearable Weight of Massive Talent จะมิได้มีอะไรแปลกใหม่สักเท่าไหร่ไหน ยังเดินทางทางสูตรสำเร็จแบบเดิมแต่ว่าด้วยเหตุว่าได้ความสามารถพิเศษจากกลุ่มดาราหนังในประเด็นนี้ที่มีส่วนช่วยภาพรวมเอาไว้ได้มาก ก็ทำให้หนังเรื่องกลั่นออกมาเป็นหนังที่มอบความสนุกสนานได้อย่างเต็มขั้น เต็มต้นแบบที่น่าพึงพอใจ โดยจำต้องชูเครดิตให้กับ ทอม กอร์โมแคน” ที่รับหน้าที่อีกทั้งควบคุมและก็ร่วมเขียนบทหนังประเด็นนี้ออกมาได้อย่างมีเชิงชั้น

ในทางการแสดงนั้น นิโคลัส เคจ ก็คือตำนานดาราหนังโดยแท้จริง ถึงแม้ว่าเขาจำเป็นที่จะต้องมารับบทเป็นตัวเอง แม้กระนั้นก็ยังสวมองก์การเป็นดาราและก็แปลความหน้าที่ออกมาได้อย่างมีมิติที่น่าทึ่ง นานเยอะแค่ไหนที่พวกเรามิได้มองเห็นเขารับบทบาทกับการแสดงที่ส่งผลลัพธ์ออกมาแบบนี้ และก็แน่ๆว่าหนังนี้เป็นการสดุดีทางอาชีพดาราหนังของเขา และก็เขาก็ยังโชว์พรสรรค์สำหรับเพื่อการเป็นดาราหนังได้ทุกต้นแบบจากหนังประเด็นนี้ครบเรื่องได้เพียงแต่เรื่องเดียว

Related Posts

หนังใหม่ Cherry Magic the Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ

ประการแรกเป็นจำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับ 2 ผู้แสดงนำฝ่าย “เอย์จิ อากะโซะ” กับ “เคย์ตะ มาจิดะ” พวกเขาเป็นผู้เล่นอันมีคุณค่าในหนังประเด็นนี้ ที่สลับกันอุปถัมภ์เกื้อหนุนหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างงดงาม การแสดงของพวกเขาออกจะลื่นไหลเป็นธรรมชาติ จนถึงทำให้ผู้ชมแทบจะเชื่อไปอย่างหมดใจแล้วว่าพวกเขาเป็น อาดาจิ กับ ลุกโรซาวะ ตัวเป็นๆอย่างเนื้อแท้อะไรทำนองนั้น แม้กระทั้งผู้ที่เคยรู้เรื่องความเกี่ยวพันของผู้แสดงนี้มาก่อน ยังสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากรวมทั้งเหมือนตามได้เพียงไม่กี่นาที นี่เป็นความสามารถพิเศษสำหรับการถ่ายทอดหน้าที่นี้ของพวกเขาอย่างยอดเยี่ยม

รีวิวหนัง Father Stu บาทหลวงกำปั้นเหล็ก

Father Stu เล่าราวของ สจ๊วต ทดลอง สมัยก่อนนักมวยชายหนุ่มที่จำใจเลิกเอาไว้ด้วยเหตุว่าสุขภาพทางร่างกายที่ไม่อำนวย เขาตกลงใจมุ่งหน้าเข้าเมืองใหญ่ เพื่อล่าฝันสำหรับเพื่อการเป็นดารา แต่ว่าเขาได้บังเอิญเจอกับหญิงสาวงามคนนี้ที่นำพาเขามาให้รู้จักกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเชื่อถือในรั้วโบสถ์โรมันคาทอลิก รวมทั้งเมื่อเขารอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์จากอุบัติเหตุทางรถมอเตอร์ไซค์ เขาก็เลยตั้งใจจริงที่ต้องการจะเป็นนักบวช เผื่อเผยแพร่คำกล่าวอบรมสั่งสอนศาสนารวมทั้งช่วยเหลือเยียวคนอื่น หากว่าคนบริเวณข้างเขาแทบไม่มีผู้ใดเชื่อรวมทั้งเชื่อถือในตัวเขาเลยก็ตาม

วิจารณ์หนัง The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต

The Man From Toronto เกิดเรื่องราวของการระบุตัวตนที่บกพร่อง ซึ่งเปลี่ยนเป็นความวุ่นวายอย่างมหันต์ ภายหลังที่ เท็ดดี้ หารือฝ่ายขาย คนที่พึ่งล้มเหลวจากหน้าที่การงาน กับ แรนดี้ มือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า ‘ชายจากโตรอนโต’ ได้โคจรมาเจอกันในบ้านพักแห่งหนึ่งระหว่างที่เขากับเมียมาพักร้อนประทับใจในตอนวันหยุด รวมทั้งทุกสิ่งเปลี่ยนเป็นเรื่องไม่ถูกแผนและก็วุ่นกว่าที่คิด รวมทั้งนี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “แพทริค ฮิวจ์ส” จากหนังชุด The Hitman’s Bodyguard ทั้งยัง 2 ภาค แน่ๆว่าเพียงแค่รู้ท่านี้นคุณก็คงจะพอนึกถึงบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้ออกได้บ้างแล้วใช่มั้ย? และก็ใช่…ด้วยเหตุว่าหนังก็มากับสูตรสำเร็จแบบเดิมที่เขาเคยใช้มาจากผลงานหนังเรื่องก่อน ส่วนประกอบก็มาเหมือนเดิม

หนังมาใหม่ ผ้าผีบอก (2022)

ผ้าผีบอก เกิดเรื่องราวของ อชิ ชายหนุ่มโอตาลุกผี ที่มองหาคอนเทนท์ไปทำแชนแนลยูทูบของตนเองกับสหายๆรวมทั้งโน่นก็นำพาให้เขามาเจอกับ วิญญาณของอัญญานางหอมนวล ผีสาวโบราณเมื่อพันปีกลาย จากเวียงไชยเชษฐ์บุรี นางได้วิงวอนให้เขาช่วยแสวงหาว่าผู้ใดเป็นผู้ที่ลงมือฆ่านาง รวมทั้งการตามหาเค้าเงื่อนคราวนี้ ทำให้เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับผีสาวอีกหลายตน ไม่ว่าจะเป็น สาระปี, สะบันงา รวมทั้ง เก็ดถะหวา ที่พวกนางเคยต่อสู้แข่งขันทอผ้า เพื่อหมายจะผูกหัวใจ เจ้าหลวงรังสิมันต์ เมื่อครั้งชาติก่อน และก็การเข้าใกล้ข้อเท็จจริงของพวกเขาก็เต็มไปด้วยปัญหาที่ท้า

ตัวอย่างหนัง Spiderhead สไปเดอร์เฮด

ภายหลังที่พึ่งจะบรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งจากวิธีการทำหนังภาคต่อบินโฉบเฉี่ยวปัดกวาดเงินในโรงภาพยนต์อยู่ปัจจุบันนี้ ผู้กำกับ “โจเฟซ วัวสินสกี้” ก็ตามมาด้วยผลงานหนังใหม่ของเขาที่ปรับโหมดไปจากเดิมไม่น้อยทีเดียวใน “Spiderhead” ที่มาพร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดและก็เต็มไปด้วยความทะยานอยาก ที่ถ่ายทอดออกมาด้วยเส้นแบ่งบางๆระหว่างถ้าเกิดเกลียดก็คือชังไปเลย Spiderhead เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ในคุกสุดทันสมัยที่บริหารโดย สตีฟ แอ็บเนสตี ผู้มีวิสัยทัศน์ที่หลักแหลม ผู้ต้องขังจำเป็นต้องสวมเครื่องไม้เครื่องมือศัลยกรรมติดอยู่ที่ตัวเพื่อสามารถรับยาเปลี่ยนแปลงจิตใจได้แลกเปลี่ยนกับการได้ลดหย่อนโทษ ตรงนี้ไม่มีลูกกรง ไม่มีการควบคุมขัง และไม่มีชุดผู้ต้องขังสีส้ม ข้างในสไปเดอร์เฮด อาสาสมัครผู้ถูกกักขังมีอิสระที่จะมั่นใจในตัวเองเสมอ

หนังแนะนำ Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ

Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ เกิดเรื่องราวในหมู่บ้านคนหัวโค ตำนานสยดสยองที่ผู้ใดกันได้ฟังต้องโดนคำสาปแช่งแล้วก็เผาผลาญไม่ว่าใครก็ตามที่หลงเข้ามาให้อยู่ในวังวนที่ความผิดปกติ จวบจนกระทั่ง คาน่อน หญิงสาวที่จำเป็นต้องพบเห็นแต่ว่าเรื่องแปลกข้างหลังการล่องหนไปอย่างลึกลับของวัยรุ่นสาวคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นผีปัญหาที่ติดตามคุณไปในทุกหนทุกแห่ง หรือแม้กระทั้งอมนุษย์ที่ใส่หน้ากากหัวโคเชิญน่าขนลุก ทำให้คาน่อนจะต้องมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านที่นั้นเพื่อหาทางปรับปรุงคำสาปแช่งแล้วก็ค้นหาความลับอันดำมิดหมีก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น