ตัวอย่าง The Antique Shop ร้านของเก่า

 

ภายหลังที่เมื่อไม่กี่อาทิตย์ก่อนหน้าที่ผ่านมา ทำพวกเราหลอนน่ากลัวไปกับหนังสยองขวัญที่ถ่ายทอดตำนานออกมาเกิดเรื่องสั้นแบบตรอกยับที่ไม่สามารถที่จะเขย่าต่อมความหวาดกลัวได้สักเท่าไหร่ มาตอนนี้ถึงตาของหนังที่ร่วมสร้างระหว่างไทยกับประเทศสิงคโปร์ อย่าง ร้านค้าของโบราณ The Antique Shop” เป็นการประสมประสานเรื่องสยดสยองออกมาเป็น เรื่องเล่าย่อยในหนังประเด็นนี้เดียว กับงานโปรดักชั่นรวมทั้งคณะทำงานที่มีความเป็นสากล เพราะเหตุว่าใช้ผู้แสดงนำฝ่ายสำคัญๆมาจาก ชาติอย่างยิ่งจริงๆ

ร้านค้าของโบราณ The Antique Shop เป็นการถ่ายทอดเรื่องหลอนที่ชอบแอบซ่อนเอาไว้อยู่กับข้าวของต่างๆในร้านค้าของโบราณแห่งหนึ่ง แอนดี้ ชายหนุ่มชาวประเทศสิงคโปร์ได้แวะเข้าร้านค้านี้มาก่อนที่จะเดินทางกลับประเทศ รวมทั้งหญิงลึกลับเถ้าแก่ก็ได้เชื้อเชิญเขาคุยกับเรื่องเล่าตอบรับที่อยู่ในข้าวของแต่ละต้องการที่เขาเลือกขึ้นมา หนังประเด็นนี้แบ่งพาร์ทการเล่าเรื่องราวออกเป็น ตอนสำคัญๆที่มิได้เชื่อมโยงกัน แม้กระนั้นร้อยเรียงเอามาเป็นหนังเรื่องเดียวกัน ด้วยเหตุนี้พวกเราก็เลยจะกระทำการเจาะลึกให้รายละเอียดรีวิวไปแต่ละเรื่องสั้น ดังต่อไปนี้

เรื่องที่ เก้าอี้มรณะ (Survive) เกิดเรื่องราวของ วาดิ ชายหนุ่มชาวอินโดนีเซียที่ยอมจากลูกรักรวมทั้งเมียมาประเทศไทยเพียงแค่เพื่อหารายได้ดำรงชีวิตแล้วก็ส่งคืนบ้าน โดยเจ้านายของเขานั้นเป็นเยี่ยมในแก๊งค์มาเฟียของธุรกิจไม่ถูกต้องตามกฎหมาย วันหนึ่งเขาถูกแก๊งค์มาเฟียคู่ต่อสู้จับกุมมาในสถานที่รกร้าง เขาโดนจับผูกไว้กับเก้าอี้ตัวหนึ่ง เขาจะรอดพ้นจากกรุ๊ปมาเฟียรวมถึงเหล่าวิญญาณรอบๆนี้ได้ยังไง

ภาพรวมของเรื่องสั้นเรื่องแรกที่ปฏิบัติภารกิจเปิดเรื่องของหนังหัวข้อนี้ ก็นับว่าทำออกมาก้าวหน้าพอได้ การแสดของ ริโอ ดิวันโต้” ดาราหนังชายหนุ่มชาวอินโดฯ ติดต่อสื่อสารออกมาได้ดิบได้ดี เป็นแอคติ้งที่น้อยแม้กระนั้นมากมาย หากว่าด้วยข้อจำกัดในเครื่องปรับอากาศไทม์ของหนังสั้นประเด็นนี้ออกจะน้อย หลายส่วนประกอบหนังที่คงจะลึกไปได้กว่านี้เปลี่ยนเป็นจุดบกพร่องอย่างโชคร้าย เปลี่ยนเป็นพาร์ทที่ยังขาดน้ำหนักในรายละเอียดไปหน่อย คุณลักษณะเด่นจุดแข็งของหนังยังค่อนข้างจะแบนเรียบ และก็เกือบจะหาจุดพีคของเรื่องไม่พบ ถึงโดยรวมจะเกิดเรื่องสั้นที่โอเคก็ตามแต่

ต่อมากับเรื่องที่ 2 กําไลที่ความรัก (Half Second) กล่าวถึงเรื่องราวของ ไรอัน ชาวประเทศสิงคโปร์ ผู้มาหลงใหลกับสาวไทย รวมทั้งเขาได้มอบกําไลรักชิ้นหนึ่งให้กับแฟนสาว แต่ว่ากําไลนั้นได้นําพาให้เขาไปพบกับอุบัติเหตุและก็นําพาตัวเองไปอยู่ข้างในห้องขังของสถานีตํารวจแห่งหนึ่งแล้วก็ตรงนี้เองทำให้เขาได้เจอกับวิญญาณไม่มีร่างอันเลวทราม

พาร์ทนี้ค่อนข้างจะใส่ร้ายป้ายสีเป็นอิสระเข้ามาแบบไม่มีเหตุแล้วก็ผลไปสักนิดสักหน่อย เปลี่ยนเป็นหนังสั้นที่แทบจะไม่มีอะไรน่าจำอะไรก็ตามเลย จุดเชื่อมโยงระหว่างวัตถุกับเรื่องราวไม่รวมเข้ากันได้อย่างน่าไว้วางใจ เป็นการจับโยงผูกเรื่องถูกกันที่มิได้รู้สึกอินใดๆก็ตามแม้แต่น้อย ถึงการแสดงของ “อรอยเชียส แปง” จะทำเป็นถูกใจ เป็นการหน้าที่การแสดงชิ้นท้ายที่สุดที่น่าประทับใจอยู่ก่อนที่จะเขาจะเสียชีวิตลง แม้กระนั้นโชคร้ายตัวหนังทำออกมาได้เบาโหวงเหวง ไม่มีจุดสำคัญและก็น้ำหนักที่ยึดเหนี่ยวผู้ชมได้พอเพียง โดยยิ่งไปกว่านั้นคนชอบดูหนังผีไทยที่มีประสบการณ์รุนแรงกว่านี้มามาก

Related Posts

หนังใหม่ Cherry Magic the Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ

ประการแรกเป็นจำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับ 2 ผู้แสดงนำฝ่าย “เอย์จิ อากะโซะ” กับ “เคย์ตะ มาจิดะ” พวกเขาเป็นผู้เล่นอันมีคุณค่าในหนังประเด็นนี้ ที่สลับกันอุปถัมภ์เกื้อหนุนหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างงดงาม การแสดงของพวกเขาออกจะลื่นไหลเป็นธรรมชาติ จนถึงทำให้ผู้ชมแทบจะเชื่อไปอย่างหมดใจแล้วว่าพวกเขาเป็น อาดาจิ กับ ลุกโรซาวะ ตัวเป็นๆอย่างเนื้อแท้อะไรทำนองนั้น แม้กระทั้งผู้ที่เคยรู้เรื่องความเกี่ยวพันของผู้แสดงนี้มาก่อน ยังสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากรวมทั้งเหมือนตามได้เพียงไม่กี่นาที นี่เป็นความสามารถพิเศษสำหรับการถ่ายทอดหน้าที่นี้ของพวกเขาอย่างยอดเยี่ยม

รีวิวหนัง Father Stu บาทหลวงกำปั้นเหล็ก

Father Stu เล่าราวของ สจ๊วต ทดลอง สมัยก่อนนักมวยชายหนุ่มที่จำใจเลิกเอาไว้ด้วยเหตุว่าสุขภาพทางร่างกายที่ไม่อำนวย เขาตกลงใจมุ่งหน้าเข้าเมืองใหญ่ เพื่อล่าฝันสำหรับเพื่อการเป็นดารา แต่ว่าเขาได้บังเอิญเจอกับหญิงสาวงามคนนี้ที่นำพาเขามาให้รู้จักกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเชื่อถือในรั้วโบสถ์โรมันคาทอลิก รวมทั้งเมื่อเขารอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์จากอุบัติเหตุทางรถมอเตอร์ไซค์ เขาก็เลยตั้งใจจริงที่ต้องการจะเป็นนักบวช เผื่อเผยแพร่คำกล่าวอบรมสั่งสอนศาสนารวมทั้งช่วยเหลือเยียวคนอื่น หากว่าคนบริเวณข้างเขาแทบไม่มีผู้ใดเชื่อรวมทั้งเชื่อถือในตัวเขาเลยก็ตาม

วิจารณ์หนัง The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต

The Man From Toronto เกิดเรื่องราวของการระบุตัวตนที่บกพร่อง ซึ่งเปลี่ยนเป็นความวุ่นวายอย่างมหันต์ ภายหลังที่ เท็ดดี้ หารือฝ่ายขาย คนที่พึ่งล้มเหลวจากหน้าที่การงาน กับ แรนดี้ มือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า ‘ชายจากโตรอนโต’ ได้โคจรมาเจอกันในบ้านพักแห่งหนึ่งระหว่างที่เขากับเมียมาพักร้อนประทับใจในตอนวันหยุด รวมทั้งทุกสิ่งเปลี่ยนเป็นเรื่องไม่ถูกแผนและก็วุ่นกว่าที่คิด รวมทั้งนี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “แพทริค ฮิวจ์ส” จากหนังชุด The Hitman’s Bodyguard ทั้งยัง 2 ภาค แน่ๆว่าเพียงแค่รู้ท่านี้นคุณก็คงจะพอนึกถึงบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้ออกได้บ้างแล้วใช่มั้ย? และก็ใช่…ด้วยเหตุว่าหนังก็มากับสูตรสำเร็จแบบเดิมที่เขาเคยใช้มาจากผลงานหนังเรื่องก่อน ส่วนประกอบก็มาเหมือนเดิม

หนังมาใหม่ ผ้าผีบอก (2022)

ผ้าผีบอก เกิดเรื่องราวของ อชิ ชายหนุ่มโอตาลุกผี ที่มองหาคอนเทนท์ไปทำแชนแนลยูทูบของตนเองกับสหายๆรวมทั้งโน่นก็นำพาให้เขามาเจอกับ วิญญาณของอัญญานางหอมนวล ผีสาวโบราณเมื่อพันปีกลาย จากเวียงไชยเชษฐ์บุรี นางได้วิงวอนให้เขาช่วยแสวงหาว่าผู้ใดเป็นผู้ที่ลงมือฆ่านาง รวมทั้งการตามหาเค้าเงื่อนคราวนี้ ทำให้เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับผีสาวอีกหลายตน ไม่ว่าจะเป็น สาระปี, สะบันงา รวมทั้ง เก็ดถะหวา ที่พวกนางเคยต่อสู้แข่งขันทอผ้า เพื่อหมายจะผูกหัวใจ เจ้าหลวงรังสิมันต์ เมื่อครั้งชาติก่อน และก็การเข้าใกล้ข้อเท็จจริงของพวกเขาก็เต็มไปด้วยปัญหาที่ท้า

ตัวอย่างหนัง Spiderhead สไปเดอร์เฮด

ภายหลังที่พึ่งจะบรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งจากวิธีการทำหนังภาคต่อบินโฉบเฉี่ยวปัดกวาดเงินในโรงภาพยนต์อยู่ปัจจุบันนี้ ผู้กำกับ “โจเฟซ วัวสินสกี้” ก็ตามมาด้วยผลงานหนังใหม่ของเขาที่ปรับโหมดไปจากเดิมไม่น้อยทีเดียวใน “Spiderhead” ที่มาพร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดและก็เต็มไปด้วยความทะยานอยาก ที่ถ่ายทอดออกมาด้วยเส้นแบ่งบางๆระหว่างถ้าเกิดเกลียดก็คือชังไปเลย Spiderhead เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ในคุกสุดทันสมัยที่บริหารโดย สตีฟ แอ็บเนสตี ผู้มีวิสัยทัศน์ที่หลักแหลม ผู้ต้องขังจำเป็นต้องสวมเครื่องไม้เครื่องมือศัลยกรรมติดอยู่ที่ตัวเพื่อสามารถรับยาเปลี่ยนแปลงจิตใจได้แลกเปลี่ยนกับการได้ลดหย่อนโทษ ตรงนี้ไม่มีลูกกรง ไม่มีการควบคุมขัง และไม่มีชุดผู้ต้องขังสีส้ม ข้างในสไปเดอร์เฮด อาสาสมัครผู้ถูกกักขังมีอิสระที่จะมั่นใจในตัวเองเสมอ

หนังแนะนำ Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ

Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ เกิดเรื่องราวในหมู่บ้านคนหัวโค ตำนานสยดสยองที่ผู้ใดกันได้ฟังต้องโดนคำสาปแช่งแล้วก็เผาผลาญไม่ว่าใครก็ตามที่หลงเข้ามาให้อยู่ในวังวนที่ความผิดปกติ จวบจนกระทั่ง คาน่อน หญิงสาวที่จำเป็นต้องพบเห็นแต่ว่าเรื่องแปลกข้างหลังการล่องหนไปอย่างลึกลับของวัยรุ่นสาวคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นผีปัญหาที่ติดตามคุณไปในทุกหนทุกแห่ง หรือแม้กระทั้งอมนุษย์ที่ใส่หน้ากากหัวโคเชิญน่าขนลุก ทำให้คาน่อนจะต้องมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านที่นั้นเพื่อหาทางปรับปรุงคำสาปแช่งแล้วก็ค้นหาความลับอันดำมิดหมีก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น