รีวิว Interceptor สงครามขีปนาวุธ

 

จะต้องรับตรงๆว่าความรู้สึกแรกที่ได้มองเห็นหน้าหนังแล้วก็คราวเซอร์ของ “Interceptor การศึกอาวุธ” อดระลึกถึงพวกหนังแอคชั่นเกรดบี ทั้งยังเค้าโครงเรื่องรวมทั้งโปรดักชั่นต่างๆสัมผัสให้คิดถึงไปในทำนองนั้น ไหนจะเห็นทีมนักแสดงที่เกือบจะมิได้มีชื่อเสียงเยอะแค่ไหน แต่ว่าปรากฏว่านี่เป็นหนังบู๊ที่แอบมีดีกว่าที่คิด นับจาก นาทีแรกของหนังที่ใส่จังหวะสนุกสนานแบบจะต้องตบหัวเข่า!

Interceptor การทำศึกอาวุธ เกิดเรื่องราวของ เจเจ คอลลินส์ ทหารหญิงที่จำเป็นต้องมาเจอหน้ากับภัยก่อเหตุร้ายรุกรามอเมริกาจากอาวุธมิสไซล์จุดมุ่งหมายจะยิงกระหน่ำ 16 เมืองหลัก โดยคุณพึ่งจะกลับมาปฏิบัติหน้าที่ที่ฐานยิงขัดขวางจรวดนำวิถีกึ่งกลางห้วงสมุทรแปซิฟิคได้เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็ได้เจอกับ อเล็กซานเดอร์ เคสเซล สมัยก่อนทหารสหรัฐอเมริกา ที่ไม่ซื่อตรงและก็เข้าข้างข้างศัตรู คุณจำต้องฝ่าฝันปัญหาที่อยู่เบื้องหน้ากับเงื่อนสมัยก่อนที่ยังฝังใจ โดยมีสามัญชน 300 ล้านคน กลายเป็นวัตถุประสงค์รวมทั้งพนันในการรบคราวนี้

นี่เป็นผลงานหนังเรื่องแรกของผู้กำกับ “แมทธิว ไรย์ลีย์” ที่เขายังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังด้วย บอกตรงๆงานดูแลของเขาก็มิได้มีเอกลักษณ์อะไรเลย ก็คือหนังแอคชั่นที่มีลักษณะเป็นหนังเกรดรอง ราวกับนั่งดูหนังแอคชั่นสำหรับหนังแผ่นหรือหนังออนไลน์ โปรดักชั่นก็ฐานรากและไม่ได้มีอะไรสะดุดตา ในช่วงเวลาที่เค้าโครงเรื่องก็เชยแสนเชย ยังโยงใยข้อความสำคัญรัสเซียกับอเมริกาตีกันแบบแนวความคิดเดิม

แต่ว่าปรากฏว่าจังหวะการเล่าเรื่องของหนังที่ปกตินั้น กลับช่วยสนับสนุนทำให้หนังมองสนุกสนานดี เป็นความสำราญใจแบบที่มิได้ให้ความแปลกใหม่ แม้กระนั้นลุ้นรวมทั้งระทึกใจกับทุกมิชชั่นที่ผู้แสดงจะต้องเจอหน้า ทั้งภายใต้โครงเรื่องที่เชยพวกนั้น หนังกลับใส่หัวข้อเสริมเข้ามาได้อย่างแยบคาย ไม่ว่าจะเกิดเรื่องสังคมความรังเกียจ (hate crime) หรือ การเผยโฉมเงื่อนรุกรามทางเพศ (sexaul harassment) ต่อให้ใส่เข้ามาเพียงแค่ผิวเผินรวมทั้งเป็นตัวประกอบแค่นั้น แม้กระนั้นก็เพิ่มน้ำหนักให้กับหนังเจริญเพิ่มขึ้น

Interceptor ก็คือหนังแอคชั่นสไตล์เดิมอย่างกับหนังเมื่อ 20 ปีกลาย แนวทางเรื่องทายใจไม่ยาก ส่วนประกอบอะไรต่างๆง่ายไปหมด ก็แปลงเป็นหนังที่ดูแล้วย่อยง่าย เป็นหนังที่มาเพื่อชื่นชมความแข็งแกร่งของสตรี เป็นหนังบู๊สาวกล้าที่อีกทั้งโอเว่อร์แล้วก็เก่งเกินจริง แต่ว่าก็สามารถมอบอรรถรสที่มองได้บันเทิงใจแล้วก็เพลิดเพลินเจริญใจเจริญแบบไม่ต้องคิดอะไร

เอสซ่า พาทากี” มาแบกรับหนังหัวข้อนี้เอาไว้ได้อยู่มือ หากว่าพวกเราบางครั้งก็อาจจะมิได้คุ้นชื่อคุณผู้นี้กันเท่าใดนัก แต่ว่าถ้าหากว่ากล่าวว่า คุณคนนี้เป็นเมียของซุปตาร์ “คริส เฮมส์เวิร์ธ” แน่ๆว่าทุกคนจำเป็นที่จะต้องร้องอ้อ ที่แท้คุณก็มีประสบการณ์เล่นหนังมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะ “Fast Five” หรือ “Thor: The Dark World” แต่ว่าคนยังไม่คุ้นกับหนังที่คุณมาเล่นแบบฉายผู้เดียวแบบนี้ แล้วก็การแสดงของคุณก็นับว่าทำเป็นดีตามมาตรฐาน

Related Posts

หนังใหม่ Cherry Magic the Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ

ประการแรกเป็นจำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับ 2 ผู้แสดงนำฝ่าย “เอย์จิ อากะโซะ” กับ “เคย์ตะ มาจิดะ” พวกเขาเป็นผู้เล่นอันมีคุณค่าในหนังประเด็นนี้ ที่สลับกันอุปถัมภ์เกื้อหนุนหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างงดงาม การแสดงของพวกเขาออกจะลื่นไหลเป็นธรรมชาติ จนถึงทำให้ผู้ชมแทบจะเชื่อไปอย่างหมดใจแล้วว่าพวกเขาเป็น อาดาจิ กับ ลุกโรซาวะ ตัวเป็นๆอย่างเนื้อแท้อะไรทำนองนั้น แม้กระทั้งผู้ที่เคยรู้เรื่องความเกี่ยวพันของผู้แสดงนี้มาก่อน ยังสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากรวมทั้งเหมือนตามได้เพียงไม่กี่นาที นี่เป็นความสามารถพิเศษสำหรับการถ่ายทอดหน้าที่นี้ของพวกเขาอย่างยอดเยี่ยม

รีวิวหนัง Father Stu บาทหลวงกำปั้นเหล็ก

Father Stu เล่าราวของ สจ๊วต ทดลอง สมัยก่อนนักมวยชายหนุ่มที่จำใจเลิกเอาไว้ด้วยเหตุว่าสุขภาพทางร่างกายที่ไม่อำนวย เขาตกลงใจมุ่งหน้าเข้าเมืองใหญ่ เพื่อล่าฝันสำหรับเพื่อการเป็นดารา แต่ว่าเขาได้บังเอิญเจอกับหญิงสาวงามคนนี้ที่นำพาเขามาให้รู้จักกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเชื่อถือในรั้วโบสถ์โรมันคาทอลิก รวมทั้งเมื่อเขารอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์จากอุบัติเหตุทางรถมอเตอร์ไซค์ เขาก็เลยตั้งใจจริงที่ต้องการจะเป็นนักบวช เผื่อเผยแพร่คำกล่าวอบรมสั่งสอนศาสนารวมทั้งช่วยเหลือเยียวคนอื่น หากว่าคนบริเวณข้างเขาแทบไม่มีผู้ใดเชื่อรวมทั้งเชื่อถือในตัวเขาเลยก็ตาม

วิจารณ์หนัง The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต

The Man From Toronto เกิดเรื่องราวของการระบุตัวตนที่บกพร่อง ซึ่งเปลี่ยนเป็นความวุ่นวายอย่างมหันต์ ภายหลังที่ เท็ดดี้ หารือฝ่ายขาย คนที่พึ่งล้มเหลวจากหน้าที่การงาน กับ แรนดี้ มือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า ‘ชายจากโตรอนโต’ ได้โคจรมาเจอกันในบ้านพักแห่งหนึ่งระหว่างที่เขากับเมียมาพักร้อนประทับใจในตอนวันหยุด รวมทั้งทุกสิ่งเปลี่ยนเป็นเรื่องไม่ถูกแผนและก็วุ่นกว่าที่คิด รวมทั้งนี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “แพทริค ฮิวจ์ส” จากหนังชุด The Hitman’s Bodyguard ทั้งยัง 2 ภาค แน่ๆว่าเพียงแค่รู้ท่านี้นคุณก็คงจะพอนึกถึงบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้ออกได้บ้างแล้วใช่มั้ย? และก็ใช่…ด้วยเหตุว่าหนังก็มากับสูตรสำเร็จแบบเดิมที่เขาเคยใช้มาจากผลงานหนังเรื่องก่อน ส่วนประกอบก็มาเหมือนเดิม

หนังมาใหม่ ผ้าผีบอก (2022)

ผ้าผีบอก เกิดเรื่องราวของ อชิ ชายหนุ่มโอตาลุกผี ที่มองหาคอนเทนท์ไปทำแชนแนลยูทูบของตนเองกับสหายๆรวมทั้งโน่นก็นำพาให้เขามาเจอกับ วิญญาณของอัญญานางหอมนวล ผีสาวโบราณเมื่อพันปีกลาย จากเวียงไชยเชษฐ์บุรี นางได้วิงวอนให้เขาช่วยแสวงหาว่าผู้ใดเป็นผู้ที่ลงมือฆ่านาง รวมทั้งการตามหาเค้าเงื่อนคราวนี้ ทำให้เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับผีสาวอีกหลายตน ไม่ว่าจะเป็น สาระปี, สะบันงา รวมทั้ง เก็ดถะหวา ที่พวกนางเคยต่อสู้แข่งขันทอผ้า เพื่อหมายจะผูกหัวใจ เจ้าหลวงรังสิมันต์ เมื่อครั้งชาติก่อน และก็การเข้าใกล้ข้อเท็จจริงของพวกเขาก็เต็มไปด้วยปัญหาที่ท้า

ตัวอย่างหนัง Spiderhead สไปเดอร์เฮด

ภายหลังที่พึ่งจะบรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งจากวิธีการทำหนังภาคต่อบินโฉบเฉี่ยวปัดกวาดเงินในโรงภาพยนต์อยู่ปัจจุบันนี้ ผู้กำกับ “โจเฟซ วัวสินสกี้” ก็ตามมาด้วยผลงานหนังใหม่ของเขาที่ปรับโหมดไปจากเดิมไม่น้อยทีเดียวใน “Spiderhead” ที่มาพร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดและก็เต็มไปด้วยความทะยานอยาก ที่ถ่ายทอดออกมาด้วยเส้นแบ่งบางๆระหว่างถ้าเกิดเกลียดก็คือชังไปเลย Spiderhead เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ในคุกสุดทันสมัยที่บริหารโดย สตีฟ แอ็บเนสตี ผู้มีวิสัยทัศน์ที่หลักแหลม ผู้ต้องขังจำเป็นต้องสวมเครื่องไม้เครื่องมือศัลยกรรมติดอยู่ที่ตัวเพื่อสามารถรับยาเปลี่ยนแปลงจิตใจได้แลกเปลี่ยนกับการได้ลดหย่อนโทษ ตรงนี้ไม่มีลูกกรง ไม่มีการควบคุมขัง และไม่มีชุดผู้ต้องขังสีส้ม ข้างในสไปเดอร์เฮด อาสาสมัครผู้ถูกกักขังมีอิสระที่จะมั่นใจในตัวเองเสมอ

หนังแนะนำ Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ

Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ เกิดเรื่องราวในหมู่บ้านคนหัวโค ตำนานสยดสยองที่ผู้ใดกันได้ฟังต้องโดนคำสาปแช่งแล้วก็เผาผลาญไม่ว่าใครก็ตามที่หลงเข้ามาให้อยู่ในวังวนที่ความผิดปกติ จวบจนกระทั่ง คาน่อน หญิงสาวที่จำเป็นต้องพบเห็นแต่ว่าเรื่องแปลกข้างหลังการล่องหนไปอย่างลึกลับของวัยรุ่นสาวคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นผีปัญหาที่ติดตามคุณไปในทุกหนทุกแห่ง หรือแม้กระทั้งอมนุษย์ที่ใส่หน้ากากหัวโคเชิญน่าขนลุก ทำให้คาน่อนจะต้องมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านที่นั้นเพื่อหาทางปรับปรุงคำสาปแช่งแล้วก็ค้นหาความลับอันดำมิดหมีก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น