ดูหนัง The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก

 

ถึงคิวของหนังแอคชั่นประเทศเกาหลีที่เป็นที่กล่าวถึงมากมายปัจจุบันนี้ เพราะว่าเปลี่ยนเป็นหนังที่กระหน่ำบ็อกซ์สถานที่ทำงาน ประเภทที่คนไหนกันแน่ก็ล้มไปลงสักครั้งกับ “The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างแดนนรก” ที่เป็นคัมแบ็กสู่แวดวงหนังประเทศเกาหลีอีกทีของ มาดซอก” ข้างหลังที่เขาโกอินเตอร์ไปเล่นหนังมาร์เวล และก็คำตอบของหนังหัวข้อนี้ที่ออกมานั้น บอกเลยได้ว่าสนุกหยด ครบทุกจังหวะอารมณ์ ไม่เสียการโม้เลยแม้กระทั้งสักหน่อยเดียวจริงๆ

The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างแดนนรก ได้เล่าราวในคดีสะเทือนใจที่เกิดขึ้นในปี 2008 สายสืบมาซอกโด ได้กลับมาร่วมกลุ่มปฏิบัติงานอีกที ภายหลังได้รับแจ้งภารกิจให้ไปรับเพศผู้ร้ายข้ามเขตในประเทศเวียดนาม แม้กระนั้นปรากฏว่าเมื่อเขายิ่งแสวงหาร่องรอยของปัจจัยที่ผู้ร้ายถึงยอมมอบตัวอย่างสบายในคราวนี้ ทำให้ไปพบกับเหตุอาชญากรรมรุนแรงหลายศพ แล้วก็เขาได้คลุกวงในค้นหาฆาตกรโรคจิตรายนี้ แต่ว่าภารกิจคราวนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคิดเอาไว้จริงๆ

นี่เป็นหนังภาคต่อจากเรื่อง “The Outlaws” หนังอาชญากรรมเรื่องดังของประเทศเกาหลีที่เคยออกฉายในปี 2017 ที่มาในภาคต่อบางครั้งก็อาจจะมิได้อ้างอิงความเข้มข้นที่ได้แรงดลใจมาจากความจริงอีก แม้กระนั้นแปลงเป็นเรื่องแต่งขึ้นที่เต็มไปด้วยรสรวมทั้งเชิงชั้นที่จัดจ้า บนฐานรากที่จับเอาผู้แสดงรวมทั้งค้างแรกเตอร์เด่นจากหนังภาคที่แล้วมาใส่เอาไว้เป็นส่วนประกอบที่ค่อนข้างจะพอดี บอกเลยว่าหากว่าคุณไม่เคยดูหนังภาคแรกมาก่อน ก็ยังสามารถเอ็นหน้าจอไปกับ The Roundup ประเด็นนี้ได้อยู่ ด้วยเหตุว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีพื้นฐานใดๆก็ตามเท่าใด

หนังยังคงได้ผู้กำกับคนเดิม “คังยุยงซอง” มาสืบต่อความมันส์ รวมทั้งเขาก็ยังคงเส้นอาจจะวากับการละเลงจังหวะที่ดีให้กับ The Roundup ออกมาบันเทิงใจแล้วก็เดือดตั้งแต่นาทีแรกที่เปิดเรื่องขึ้นมา แม้หนังจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมของหนังแอคชั่นจำพวกนี้ แต่สามารถเดินเรื่องแล้วก็เล่าได้อย่างมีจังหวะและก็ขั้นตอนที่น่าดึงดูดไปตลอดทั้งเรื่อง ผู้ชมคงจะเพลิดเพลินใจไปกับหนังหัวข้อนี้กระทั่งเกือบจะลืมเวลาไปเลย

โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนปูเรื่องกับโลเคชั่นที่เวียดนาม ถือได้ว่าเป็นการปูทางที่ออกจะช้านาน กลับเป็นชนวนรายละเอียดที่สำคัญรวมทั้งประทับใจผู้ชมเอาไว้ได้อยู่ไปหมัดไปเกือบครึ่งเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ ส่วนประกอบอื่นๆอีกทั้งงานภาพและก็โปรดักชั่นวางแบบของหนังทำออกมาได้ถูกใจ การออกแบบฉากบู๊ในประเด็นนี้น่าทึ่งดี เมื่อเอามาผสมกับมุมกล้องถ่ายรูปที่เล่นกับระดับสายของผู้ชมในหลายจังหวะ ยิ่งเพิ่มความเย้ายวนใจปลุกอารมณ์ให้ได้อย่างดีเยี่ยม

แล้วก็ส่วนประกอบที่เสน่ห์ที่สุดของหนังประเด็นนี้ก็หนีไม่พ้นกลุ่มดาราหนัง น่าประทับใจมากมายที่ผู้แสดงแทบทุกตัวในหนังหัวข้อนี้ ที่มีเยอะเยอะไปหมด แต่ว่าตัวหนังสามารถเกลี่ยกระจัดกระจายและก็ให้ความใส่ใจกับทุกค้างแรกเตอร์มีความจำเป็นเท่าๆกันหมด แล้วก็ผู้ชมยังสัมผัสสนิทสนมในแต่ละนักแสดงได้อย่างน่าแปลก ทั้งยังติดอยู่แรกเตอร์บทนำและก็บทสมทบต่างๆหนังหัวข้อนี้สามารถเทน้ำออกมาได้แบบจะต้องยกนิ้วให้

Related Posts

หนังใหม่ Cherry Magic the Movie ถ้า 30 ยังซิงจะมีพลังวิเศษ

ประการแรกเป็นจำเป็นต้องชูความดีความชอบให้กับ 2 ผู้แสดงนำฝ่าย “เอย์จิ อากะโซะ” กับ “เคย์ตะ มาจิดะ” พวกเขาเป็นผู้เล่นอันมีคุณค่าในหนังประเด็นนี้ ที่สลับกันอุปถัมภ์เกื้อหนุนหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้อย่างงดงาม การแสดงของพวกเขาออกจะลื่นไหลเป็นธรรมชาติ จนถึงทำให้ผู้ชมแทบจะเชื่อไปอย่างหมดใจแล้วว่าพวกเขาเป็น อาดาจิ กับ ลุกโรซาวะ ตัวเป็นๆอย่างเนื้อแท้อะไรทำนองนั้น แม้กระทั้งผู้ที่เคยรู้เรื่องความเกี่ยวพันของผู้แสดงนี้มาก่อน ยังสามารถเข้าถึงได้ไม่ยากรวมทั้งเหมือนตามได้เพียงไม่กี่นาที นี่เป็นความสามารถพิเศษสำหรับการถ่ายทอดหน้าที่นี้ของพวกเขาอย่างยอดเยี่ยม

รีวิวหนัง Father Stu บาทหลวงกำปั้นเหล็ก

Father Stu เล่าราวของ สจ๊วต ทดลอง สมัยก่อนนักมวยชายหนุ่มที่จำใจเลิกเอาไว้ด้วยเหตุว่าสุขภาพทางร่างกายที่ไม่อำนวย เขาตกลงใจมุ่งหน้าเข้าเมืองใหญ่ เพื่อล่าฝันสำหรับเพื่อการเป็นดารา แต่ว่าเขาได้บังเอิญเจอกับหญิงสาวงามคนนี้ที่นำพาเขามาให้รู้จักกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเชื่อถือในรั้วโบสถ์โรมันคาทอลิก รวมทั้งเมื่อเขารอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์จากอุบัติเหตุทางรถมอเตอร์ไซค์ เขาก็เลยตั้งใจจริงที่ต้องการจะเป็นนักบวช เผื่อเผยแพร่คำกล่าวอบรมสั่งสอนศาสนารวมทั้งช่วยเหลือเยียวคนอื่น หากว่าคนบริเวณข้างเขาแทบไม่มีผู้ใดเชื่อรวมทั้งเชื่อถือในตัวเขาเลยก็ตาม

วิจารณ์หนัง The Man From Toronto ชายจากโตรอนโต

The Man From Toronto เกิดเรื่องราวของการระบุตัวตนที่บกพร่อง ซึ่งเปลี่ยนเป็นความวุ่นวายอย่างมหันต์ ภายหลังที่ เท็ดดี้ หารือฝ่ายขาย คนที่พึ่งล้มเหลวจากหน้าที่การงาน กับ แรนดี้ มือสังหารที่อันตรายที่สุดในโลกซึ่งรู้จักกันในชื่อว่า ‘ชายจากโตรอนโต’ ได้โคจรมาเจอกันในบ้านพักแห่งหนึ่งระหว่างที่เขากับเมียมาพักร้อนประทับใจในตอนวันหยุด รวมทั้งทุกสิ่งเปลี่ยนเป็นเรื่องไม่ถูกแผนและก็วุ่นกว่าที่คิด รวมทั้งนี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “แพทริค ฮิวจ์ส” จากหนังชุด The Hitman’s Bodyguard ทั้งยัง 2 ภาค แน่ๆว่าเพียงแค่รู้ท่านี้นคุณก็คงจะพอนึกถึงบรรยากาศของหนังหัวข้อนี้ออกได้บ้างแล้วใช่มั้ย? และก็ใช่…ด้วยเหตุว่าหนังก็มากับสูตรสำเร็จแบบเดิมที่เขาเคยใช้มาจากผลงานหนังเรื่องก่อน ส่วนประกอบก็มาเหมือนเดิม

หนังมาใหม่ ผ้าผีบอก (2022)

ผ้าผีบอก เกิดเรื่องราวของ อชิ ชายหนุ่มโอตาลุกผี ที่มองหาคอนเทนท์ไปทำแชนแนลยูทูบของตนเองกับสหายๆรวมทั้งโน่นก็นำพาให้เขามาเจอกับ วิญญาณของอัญญานางหอมนวล ผีสาวโบราณเมื่อพันปีกลาย จากเวียงไชยเชษฐ์บุรี นางได้วิงวอนให้เขาช่วยแสวงหาว่าผู้ใดเป็นผู้ที่ลงมือฆ่านาง รวมทั้งการตามหาเค้าเงื่อนคราวนี้ ทำให้เขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับผีสาวอีกหลายตน ไม่ว่าจะเป็น สาระปี, สะบันงา รวมทั้ง เก็ดถะหวา ที่พวกนางเคยต่อสู้แข่งขันทอผ้า เพื่อหมายจะผูกหัวใจ เจ้าหลวงรังสิมันต์ เมื่อครั้งชาติก่อน และก็การเข้าใกล้ข้อเท็จจริงของพวกเขาก็เต็มไปด้วยปัญหาที่ท้า

ตัวอย่างหนัง Spiderhead สไปเดอร์เฮด

ภายหลังที่พึ่งจะบรรลุเป้าหมายอย่างยิ่งจากวิธีการทำหนังภาคต่อบินโฉบเฉี่ยวปัดกวาดเงินในโรงภาพยนต์อยู่ปัจจุบันนี้ ผู้กำกับ “โจเฟซ วัวสินสกี้” ก็ตามมาด้วยผลงานหนังใหม่ของเขาที่ปรับโหมดไปจากเดิมไม่น้อยทีเดียวใน “Spiderhead” ที่มาพร้อมด้วยคอนเซ็ปต์ที่น่าดึงดูดและก็เต็มไปด้วยความทะยานอยาก ที่ถ่ายทอดออกมาด้วยเส้นแบ่งบางๆระหว่างถ้าเกิดเกลียดก็คือชังไปเลย Spiderhead เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ ในคุกสุดทันสมัยที่บริหารโดย สตีฟ แอ็บเนสตี ผู้มีวิสัยทัศน์ที่หลักแหลม ผู้ต้องขังจำเป็นต้องสวมเครื่องไม้เครื่องมือศัลยกรรมติดอยู่ที่ตัวเพื่อสามารถรับยาเปลี่ยนแปลงจิตใจได้แลกเปลี่ยนกับการได้ลดหย่อนโทษ ตรงนี้ไม่มีลูกกรง ไม่มีการควบคุมขัง และไม่มีชุดผู้ต้องขังสีส้ม ข้างในสไปเดอร์เฮด อาสาสมัครผู้ถูกกักขังมีอิสระที่จะมั่นใจในตัวเองเสมอ

หนังแนะนำ Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ

Ox-Head Village หมู่บ้านผีดุ เกิดเรื่องราวในหมู่บ้านคนหัวโค ตำนานสยดสยองที่ผู้ใดกันได้ฟังต้องโดนคำสาปแช่งแล้วก็เผาผลาญไม่ว่าใครก็ตามที่หลงเข้ามาให้อยู่ในวังวนที่ความผิดปกติ จวบจนกระทั่ง คาน่อน หญิงสาวที่จำเป็นต้องพบเห็นแต่ว่าเรื่องแปลกข้างหลังการล่องหนไปอย่างลึกลับของวัยรุ่นสาวคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นผีปัญหาที่ติดตามคุณไปในทุกหนทุกแห่ง หรือแม้กระทั้งอมนุษย์ที่ใส่หน้ากากหัวโคเชิญน่าขนลุก ทำให้คาน่อนจะต้องมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้านที่นั้นเพื่อหาทางปรับปรุงคำสาปแช่งแล้วก็ค้นหาความลับอันดำมิดหมีก่อนที่จะทุกๆอย่างจะสายเกินความจำเป็น