ดูหนัง The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างนรก

 

ถึงคิวของหนังแอคชั่นประเทศเกาหลีที่เป็นที่กล่าวถึงมากมายปัจจุบันนี้ เพราะว่าเปลี่ยนเป็นหนังที่กระหน่ำบ็อกซ์สถานที่ทำงาน ประเภทที่คนไหนกันแน่ก็ล้มไปลงสักครั้งกับ “The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างแดนนรก” ที่เป็นคัมแบ็กสู่แวดวงหนังประเทศเกาหลีอีกทีของ มาดซอก” ข้างหลังที่เขาโกอินเตอร์ไปเล่นหนังมาร์เวล และก็คำตอบของหนังหัวข้อนี้ที่ออกมานั้น บอกเลยได้ว่าสนุกหยด ครบทุกจังหวะอารมณ์ ไม่เสียการโม้เลยแม้กระทั้งสักหน่อยเดียวจริงๆ

The Roundup บู๊ระห่ำ..ล่าล้างแดนนรก ได้เล่าราวในคดีสะเทือนใจที่เกิดขึ้นในปี 2008 สายสืบมาซอกโด ได้กลับมาร่วมกลุ่มปฏิบัติงานอีกที ภายหลังได้รับแจ้งภารกิจให้ไปรับเพศผู้ร้ายข้ามเขตในประเทศเวียดนาม แม้กระนั้นปรากฏว่าเมื่อเขายิ่งแสวงหาร่องรอยของปัจจัยที่ผู้ร้ายถึงยอมมอบตัวอย่างสบายในคราวนี้ ทำให้ไปพบกับเหตุอาชญากรรมรุนแรงหลายศพ แล้วก็เขาได้คลุกวงในค้นหาฆาตกรโรคจิตรายนี้ แต่ว่าภารกิจคราวนี้กลับไม่ง่ายอย่างที่เขาคิดเอาไว้จริงๆ

นี่เป็นหนังภาคต่อจากเรื่อง “The Outlaws” หนังอาชญากรรมเรื่องดังของประเทศเกาหลีที่เคยออกฉายในปี 2017 ที่มาในภาคต่อบางครั้งก็อาจจะมิได้อ้างอิงความเข้มข้นที่ได้แรงดลใจมาจากความจริงอีก แม้กระนั้นแปลงเป็นเรื่องแต่งขึ้นที่เต็มไปด้วยรสรวมทั้งเชิงชั้นที่จัดจ้า บนฐานรากที่จับเอาผู้แสดงรวมทั้งค้างแรกเตอร์เด่นจากหนังภาคที่แล้วมาใส่เอาไว้เป็นส่วนประกอบที่ค่อนข้างจะพอดี บอกเลยว่าหากว่าคุณไม่เคยดูหนังภาคแรกมาก่อน ก็ยังสามารถเอ็นหน้าจอไปกับ The Roundup ประเด็นนี้ได้อยู่ ด้วยเหตุว่าไม่มีความจำเป็นที่จะต้องมีพื้นฐานใดๆก็ตามเท่าใด

หนังยังคงได้ผู้กำกับคนเดิม “คังยุยงซอง” มาสืบต่อความมันส์ รวมทั้งเขาก็ยังคงเส้นอาจจะวากับการละเลงจังหวะที่ดีให้กับ The Roundup ออกมาบันเทิงใจแล้วก็เดือดตั้งแต่นาทีแรกที่เปิดเรื่องขึ้นมา แม้หนังจะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมของหนังแอคชั่นจำพวกนี้ แต่สามารถเดินเรื่องแล้วก็เล่าได้อย่างมีจังหวะและก็ขั้นตอนที่น่าดึงดูดไปตลอดทั้งเรื่อง ผู้ชมคงจะเพลิดเพลินใจไปกับหนังหัวข้อนี้กระทั่งเกือบจะลืมเวลาไปเลย

โดยยิ่งไปกว่านั้นตอนปูเรื่องกับโลเคชั่นที่เวียดนาม ถือได้ว่าเป็นการปูทางที่ออกจะช้านาน กลับเป็นชนวนรายละเอียดที่สำคัญรวมทั้งประทับใจผู้ชมเอาไว้ได้อยู่ไปหมัดไปเกือบครึ่งเรื่องอย่างยิ่งจริงๆ ส่วนประกอบอื่นๆอีกทั้งงานภาพและก็โปรดักชั่นวางแบบของหนังทำออกมาได้ถูกใจ การออกแบบฉากบู๊ในประเด็นนี้น่าทึ่งดี เมื่อเอามาผสมกับมุมกล้องถ่ายรูปที่เล่นกับระดับสายของผู้ชมในหลายจังหวะ ยิ่งเพิ่มความเย้ายวนใจปลุกอารมณ์ให้ได้อย่างดีเยี่ยม

แล้วก็ส่วนประกอบที่เสน่ห์ที่สุดของหนังประเด็นนี้ก็หนีไม่พ้นกลุ่มดาราหนัง น่าประทับใจมากมายที่ผู้แสดงแทบทุกตัวในหนังหัวข้อนี้ ที่มีเยอะเยอะไปหมด แต่ว่าตัวหนังสามารถเกลี่ยกระจัดกระจายและก็ให้ความใส่ใจกับทุกค้างแรกเตอร์มีความจำเป็นเท่าๆกันหมด แล้วก็ผู้ชมยังสัมผัสสนิทสนมในแต่ละนักแสดงได้อย่างน่าแปลก ทั้งยังติดอยู่แรกเตอร์บทนำและก็บทสมทบต่างๆหนังหัวข้อนี้สามารถเทน้ำออกมาได้แบบจะต้องยกนิ้วให้

Related Posts

รีวิวหนัง The Up Rank อาชญาเกม

ฟีดหามผู้ชมหนัง The Up Rank อาชญาเกม – ได้เวลาฉายอย่างเป็นทางการแล้วกับภาพยนตร์ไทยแนวอาชญากรรมรสจัดจัดจ้านที่ไม่ค่อยได้มองเห็นอะไรแนวนี้กันเสมอๆสักเท่าไหร่ในแวดวงภาพยนตร์ไทย อย่าง “The Up Rank อาชญาเกม” ที่ถือเอาด้านมืดของแวดวงเกมมาเผยแพร่ออกมาในต้นแบบดราม่าทริลเลอร์สุดเข้มข้น พร้อมด้วยกลุ่มดาราหนังคนรุ่ใหญ่ที่ความสามารถไม่ธรรมดา พิจารณาออกมาเป็นหนังที่หลายๆเสียงกล่าวว่าทำให้เกิดความรู้สึกแปลกใจอยู่ไม่น้อย แล้วก็เมื่อคืนนี้วานนี้ (29 สิงหาคม) กันตนา รวมทั้ง เอ็กซ์ สปริง ถึงเวลาสวยยามดีจัดฉายรอบเวิล์ดพรีเมียร์ให้กับหนังเรื่องดังที่กล่าวถึงมาแล้วในโรงหนังพารากอนสินีเพล็กซ์ ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน โดยมีแขกผู้มีเกียรติรวมทั้งผู้แสดงนำฝ่ายของเรื่องมาร่วมงานเปิดตัวคราวนี้กันอย่างครึกครื้น

วิจารณ์หนัง 365 Days: This Day

The Next 365 Days เล่าราวเกี่ยวกับความเกี่ยวข้องที่เปราะปราง บนเบื้องต้นของความเชื่อถือรวมทั้งความหึงหวงที่ยังคงคือปัญหาบ่อนทำลายระหว่าง เลาร่า กับ มัสสิโม โดยที่ ทุ่งนาโช ที่แปลงเป็นผู้ดื้อดึง ก็กำลังจ้องมองจะสะบั้นความรักของทั้งสองลงเสีย ก่อนเกิดเป็นเงื่อนที่ความรักสามเส้าที่ไม่รู้จักว่าจะผลสรุปแล้วจะลงเอ่ยในแนวทางใดกันแน่? คงจะไม่ต้องเกริ่นอะไรกันมากมายอีกแล้ว เพราะว่าภาคนี้ก็ยังคงได้โอกาสมนักแสดงแล้วก็กลุ่มผู้ผลิตชุดเดิม เพราะว่าเป็นการถ่ายทำตลอดมาจากภาคที่แล้วนั่นเอง แน่ๆว่าหนังประเด็นนี้แทบไม่เหลือใจความอะไรอีกแล้ว เพราะว่าหนังแทบไม่เคยมีอะไรจุดนั้นมาตั้งแต่เริ่ม โดยเห็นได้ชัดว่าภาคนี้มานะอย่างมากที่เพิ่มความเข้มข้นให้กับเรื่องหาของหนัง แม้กระนั้นพล็อตเรื่องที่อ่อนมากมายๆมาตั้งแต่เริ่ม…แทบทำอะไรมิได้แล้ว

หนังมาใหม่ The Lake บึงกาฬ

The Lake บ่อน้ำรอยแดง เกิดเรื่องราวของเด็กสาวราษฎรที่ชื่อ เมย์ เจอไข่ยักษ์ปัญหาและก็ได้เก็บกลับมา ก็เลยเป็นจุดเริ่มที่เปลี่ยนแปลงเมืองทั่วทั้งเมืองให้เปลี่ยนเป็น “หายนะ” ตัดขาดผู้คนจากโลกข้างนอก ข้าราชการแล้วก็สามัญชนในพื้นที่ รวมทั้งนักวิทยาศาสตร์คนจีนที่บังเอิญเข้ามาทำการศึกษาในไทย ก็เลยจำต้องรวมกำลังทั้งหมดทุกอย่างที่มี เพื่อจับตัวประหลาด “ไทจู” คลุ้มคลั่งตัวนี้ ก่อนที่จะทุกสิ่งจะสายเหลือเกิน ผลงานหนังเรื่องปัจจุบันของนักสร้างภาพยนตร์แบบใหม่ที่กำลังเชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงภาพยนตร์ไทยเดี๋ยวนี้ อย่าง “ลี ทอง” ที่มาในหัวข้อนี้เขาทุ่มเทให้กับเกือบจะทุกส่วนประกอบของหนัง นับจากการจุดประกายหาไอเดียประดิษฐ์ปลุกปั้นเรื่องนี้ขึ้นมากับมือ นั่งเก้าอี้ผู้กำกับดูแลงานสร้าง เขียนบทเอง ซ้ำยังรับหน้าที่ตัดต่อภาพยนตร์เองทั้งหมดทั้งปวงด้วย บนเบื้องต้นความแพสชั่นส่วนตัวของเขา มีต้องการจะตกแต่งจินตนาการวัยเด็กกับเบื้องหลังเป็นหลักที่ถิ่นกำเนิดของเขา

ตัวอย่างหนัง Day Shift งานต้องล่า

Day Shift เกิดเรื่องราวของ บั๊ด พ่อชนชั้นแรงงานสถานที่ทำงานหนักเพื่อหวังให้บุตรสาวมากมายความเฉลียวฉลาดมีชีวิตที่ดี แต่งานชำระล้างสระว่ายน้ำในซานเฟอร์นานโดแวลลีย์ที่แสนซ้ำจากจำเจเป็นเพียงแต่ฉากบังหน้า เนื่องจากว่าแหล่งรายได้ที่จริงจริงของเขามาจากการล่าและก็ฆ่าแวมไพร์ให้กับสหภาพนักล่าแวมไพร์นานาประเทศ รวมทั้งมีเวลาเพียงกะเช้าเพียงแค่นั้นที่เขาจะได้โอกาสได้ออกล่าแล้วก็รับจ็อบนี้ นี่เป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของ “เจ.เจ. เพอร์ปรี่” สตั้นท์แมนผู้เชี่ยวชาญอยู่ในแวดวงมากมายว่า 3 ทศวรรษ แน่ๆงานชิ้นแรกของเขาก็จัดได้ว่าน่าพึงพอใจในระดับตามมาตรฐานดี เขาได้ถือเอาประสบการณ์ที่สะสมมาอย่างนานมาประกอบร่างเปลี่ยนออกมาเป็นหนังหัวข้อนี้

หนังแนะนำ Thirteen Lives สิบสามชีวิต

Thirteen Lives เกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงที่ จังหวัดจังหวัดเชียงราย ในปี 2561 ข้างหลังเกิดเหตุเด็กๆกลุ่มบอลและก็ผู้ฝึกสอนทั้งยัง 13 คน ล่องหนไปในถ้ำหลวง เพราะน้ำหลากแล้วก็ปิดทางเข้า-ออกทั้งหมดทั้งปวง ทำให้แปลงเป็นภารกิจค้นหารวมทั้งช่วยเหลือที่เป็นการพร้อมใจกันของหลายๆข้าง ทั้งคนไทยรวมทั้งฝรั่งกว่า 17 ประเทศ ที่ยื่นมือเข้ามาร่วมทำการช่วยเหลือตลอดเวลาแทบ 17 วันของเหตุในคราวนี้ อาจจะจำเป็นต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า เรื่องราวเรื่องราวจากถ้ำหลวงแปลงเป็นอะไรที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมอีกแล้ว

ดูหนัง The Princess

The Princess เกิดเรื่องราวขององค์หญิงอาณาจักรแห่งหนึ่ง ที่ได้ตื่นฟื้นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกผูกและก็จองจำตัวเอาไว้บนหอสังเกตการณ์สูงบนวังของตน นางเบาๆเก็บรวบรวมสติแล้วก็หวนคิดว่ากำเนิดอะไรขึ้นก่อนหน้าที่ ก่อนที่จะเจอหน้ากับคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ที่ถั่งโถมประมือกับดารานางแบบไม่หยุดหย่อน คนกลุ่มนี้เป็นทรราชจุดมุ่งหมายจะเข้ามาบุกยึดอำนาจรวมทั้งบัลลังก์ของเสด็จบิดาขององค์หญิง ด้วยเหตุนี้นางจะเป็นเพียงแต่ความมุ่งมาดเดียวที่จะกู้แผ่นดินนี้ ด้วยพลังแล้วก็ลีลาท่าทางการต่อสู้ที่ใครๆก็ประเมินเอาไว้ต่ำเกินความจำเป็น บอกเลยว่าหนังเรื่องคงจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงแวดวงเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์สวยสดงดงามต่างๆอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากแทนที่พวกเราจะได้สัมผัสกับความอ่อนช้อยขององค์หญิงในต้นแบบขับร้องร้อง แล้วก็พูดคุยกับสรรพสัตว์