รีวิวหนัง Father Stu บาทหลวงกำปั้นเหล็ก

 

ถือมารีทิวทัศน์กันในวันนี้เป็นหนังที่พึ่งจะเข้าฉายที่รูไอดี กับหนังดราม่าเป็นแทรกสอดด้วยพลังความเลื่อมใสรวมทั้งสำหรับในการเปลี่ยนและก็ค้นหาชีวิต นี่เป็นหน้าที่การแสดงที่นับว่าไม่เหมือนกันกับภาพเดิมของ มาร์ค วอห์ลเบิร์ก” ชายหนุ่มขาบู๊ที่แฟนคลับหนังรู้จักดีกัน ด้วยเหตุว่านี่เป็น “Father Stu” หนังที่มาบอกกล่าวถึงลำดับการเปลี่ยนของชีวิต จากจุดเปลี่ยนที่สำคัญจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง สำนักงานมอบแรงจูงใจกองโตส่งถึงผู้ชมโดยตรง

Father Stu เล่าราวของ สจ๊วต ทดลอง สมัยก่อนนักมวยชายหนุ่มที่จำใจเลิกเอาไว้ด้วยเหตุว่าสุขภาพทางร่างกายที่ไม่อำนวย เขาตกลงใจมุ่งหน้าเข้าเมืองใหญ่ เพื่อล่าฝันสำหรับเพื่อการเป็นดารา แต่ว่าเขาได้บังเอิญเจอกับหญิงสาวงามคนนี้ที่นำพาเขามาให้รู้จักกับชีวิตที่เต็มไปด้วยเชื่อถือในรั้วโบสถ์โรมันคาทอลิก รวมทั้งเมื่อเขารอดชีวิตมาได้อย่างปาฏิหาริย์จากอุบัติเหตุทางรถมอเตอร์ไซค์ เขาก็เลยตั้งใจจริงที่ต้องการจะเป็นนักบวช เผื่อเผยแพร่คำกล่าวอบรมสั่งสอนศาสนารวมทั้งช่วยเหลือเยียวคนอื่น หากว่าคนบริเวณข้างเขาแทบไม่มีผู้ใดเชื่อรวมทั้งเชื่อถือในตัวเขาเลยก็ตาม

หนังหัวข้อนี้ได้รับแรงจูงใจมาจากข้อเท็จจริงของนักบวชท่านหนึ่งที่ได้สร้างพลังเลื่อมใสในกลุ่มผู้คนได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยหนังได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมรวมทั้งเขียนบทของผู้กำกับหญิงดาวรุ่ง โรซาลินด์ คอยส” ที่หัวข้อนี้ถือว่าเป็นผลงานการควบคุมหนังใหญ่เรื่องแรกของคุณด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นผลงานชิ้นแรกที่ออกมาได้ออกจะถูกใจ หากว่าสเกลของในคราวนี้จะค่อนข้างจะแบกรับในหลายส่วนประกอบไว้อย่างมากถ่วง ผลที่ออกมาทำให้หนังมองรุงรังไปสักนิดสักหน่อย กับการเล่าเรื่องที่ยังไม่ค่อยมีคุณลักษณะเด่นรวมทั้งจังหวะหนังที่ยังไม่กระตุ้นอารมณ์ซักเท่าไหร่

บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องพูดว่า Father Stu เป็นหนังที่มีความเป็นคริสเตียนอยู่มากมาย โดยบางทีก็อาจจะไม่ใช่สอนศาสนาแบบขา แม้กระนั้นก็แทรกสอดคติและก็เลื่อมใสต่างๆในศาสนาคริสต์เข้าไปตลอดทั้งเรื่อง แบบมิได้แออัดอะไรเยอะแยะ แม้กระนั้นสิ่งที่หนังแทรกสอดเข้าไปนั้นกลับกลายแง่คิดในหลายประเด็นสำหรับในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายสัมพันธ์ระหว่างครอบครัว ที่ผ่านนักแสดงสำคัญๆที่สะท้อนให้มีความคิดเห็นว่าปัญหาหลายชนิดจะผ่านไปได้ด้วยการจุนเจือกันและกัน

Father Stu บางครั้งอาจจะเป็นหนังที่ขาดความกระชับไปสักนิด หนังประเด็นนี้ที่ลากยาวถึง ชั่วโมงเต็ม ใช้เวลาปูเรื่องราวค่อนข้างจะหน้าแทบจะขว้างไปเป็นชั่วโมงแล้ว รวมทั้งโน่นก็ย่อมคือว่ากว่าหนังจะจุดเครื่องสตาร์ทติดขึ้นมาได้ ออกจะทุลักทุเลพอได้ ถ้าว่าหนังมีการปรับรายละเอียดรวมทั้งเล่าให้กระชับเพิ่มมากขึ้นกว่านี้สักนิดหน่อย ตัดถอนดราม่าไม่มีความสำคัญหลายสิ่งที่ย้วยออกไปบ้าง ก็คงจะช่วยปรับตัวหนังมองไม่เฉื่อยชามากมายเท่านี้

กลุ่มผู้แสดงประเด็นนี้นับว่าได้เบอร์ใหญ่มาไม่น้อย มาร์ค วอห์ลเบิร์ก ที่ตอนข้างหลังเขาเริ่มมาจับบทหนังที่ท้ากับอาชีพตนเองมากขึ้นเรื่อยๆ มิได้วนอยู่แต่ว่าหนังแอคชั่นเดิมหันมาเล่นหนังดราม่ามากเพิ่มขึ้น รวมทั้งหนังประเด็นนี้ก็นับว่าเขาได้โชว์ความสามารถทางการแสดงของตนเองได้อีกระดับ ถึงแม้ว่าหน้าที่แล้วก็ติดอยู่แรกเตอร์ที่เขาได้รับนั้น บางทีอาจจะยังมิได้ถึงขนาดเพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นเขาก็สามารถแบกรับหน้าที่ของตนในหนังประเด็นนี้เอาไว้ได้อยู่มือ ตั้งแต่เริ่มกระทั่งฉากท้ายที่สุด ถึงการแสดงที่ออกมาจะยังไม่มีอะไรให้จำมากแค่ไหน

Related Posts

หนังแนะนำ Thirteen Lives สิบสามชีวิต

Thirteen Lives เกิดเรื่องราวที่อ้างอิงมาจากเหตุการณ์จริงที่ จังหวัดจังหวัดเชียงราย ในปี 2561 ข้างหลังเกิดเหตุเด็กๆกลุ่มบอลและก็ผู้ฝึกสอนทั้งยัง 13 คน ล่องหนไปในถ้ำหลวง เพราะน้ำหลากแล้วก็ปิดทางเข้า-ออกทั้งหมดทั้งปวง ทำให้แปลงเป็นภารกิจค้นหารวมทั้งช่วยเหลือที่เป็นการพร้อมใจกันของหลายๆข้าง ทั้งคนไทยรวมทั้งฝรั่งกว่า 17 ประเทศ ที่ยื่นมือเข้ามาร่วมทำการช่วยเหลือตลอดเวลาแทบ 17 วันของเหตุในคราวนี้ อาจจะจำเป็นต้องบอกอปิ้งไม่อ้อมค้อมเลยว่า เรื่องราวเรื่องราวจากถ้ำหลวงแปลงเป็นอะไรที่มิได้สร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมอีกแล้ว

ดูหนัง The Princess

The Princess เกิดเรื่องราวขององค์หญิงอาณาจักรแห่งหนึ่ง ที่ได้ตื่นฟื้นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกผูกและก็จองจำตัวเอาไว้บนหอสังเกตการณ์สูงบนวังของตน นางเบาๆเก็บรวบรวมสติแล้วก็หวนคิดว่ากำเนิดอะไรขึ้นก่อนหน้าที่ ก่อนที่จะเจอหน้ากับคนร้ายเป็นผู้ชายรูปร่างสูงใหญ่ที่ถั่งโถมประมือกับดารานางแบบไม่หยุดหย่อน คนกลุ่มนี้เป็นทรราชจุดมุ่งหมายจะเข้ามาบุกยึดอำนาจรวมทั้งบัลลังก์ของเสด็จบิดาขององค์หญิง ด้วยเหตุนี้นางจะเป็นเพียงแต่ความมุ่งมาดเดียวที่จะกู้แผ่นดินนี้ ด้วยพลังแล้วก็ลีลาท่าทางการต่อสู้ที่ใครๆก็ประเมินเอาไว้ต่ำเกินความจำเป็น บอกเลยว่าหนังเรื่องคงจะถูกผลิตขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงแวดวงเจ้าฟ้าหญิงดิสนีย์สวยสดงดงามต่างๆอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากแทนที่พวกเราจะได้สัมผัสกับความอ่อนช้อยขององค์หญิงในต้นแบบขับร้องร้อง แล้วก็พูดคุยกับสรรพสัตว์

รีวิว บุพเพสันนิวาส ๒

บุพเพสันนิวาส ๒ เกิดเรื่องราวของ โลก นายช่างชายหนุ่มผู้มีรอยยิ้มหวานที่สุดในสยามประเทศ ฝันถึงหญิงสาวคนหนึ่งมานานนับเป็นเวลาหลายปีจนกระทั่งเขาเชื่อหมดใจว่าคุณเป็นคู่บุพเพสันนิวาส แล้วก็เมื่อเขาได้เจอกับ เกสร สตรีที่หน้าเสมือนสาวในฝันของเขาเด๊ะๆโลกก็เลยตามตื้อคุณอย่างไม่ลังเล แต่ว่าติดตรงที่เกสรเป็นเพศหญิงหัวก้าวหน้า ด้วยเหตุว่าได้รับการเรียนรู้จากนักบวชฝรั่ง คุณก็เลยไม่เชื่อเรื่องบุพเพสันนิวาส แถมยังเกลียดชังขี้หน้าโลกเลยนิดหน่อย เพราะเหตุว่าเดี๋ยวนี้คุณกำลังพึงพอใจ เมธัส หนุ่มน้อยหน้าฝรั่งที่ถูกใจใช้คำกล่าวแปลกไม่ถูกสมัย แต่ว่าดันไปพ้องกับเนื้อความในสมุดบันทึกประจำวันโบราณของคุณหญิงการะเกดที่พึ่งถูกศึกษาและทำการค้นพบ หรือเมธัสจะเดินทางย้อนเวลามาจากอนาคตเหมือนกันกับคุณหญิงการะเกด!

ตัวอย่าง Official Competition

Official Competition เกิดเรื่องราวของ โลลา ผู้กำกับหนังอาร์ตมีชื่อเสียง ได้รับการว่าว่าจ้างจากมหาเศรษฐีให้ทำหนังอะไรก็ได้ที่ “จำเป็นต้องดัง” แล้วก็ “ปัดกวาดอีกทั้งเงิน รวมทั้งรางวัล” โลลาก็เลยเกิดแนวคิด เอาผู้แสดงฝ่ายชาย 2 ผู้ที่ไม่เหมือนกันเต็มที่ มาเล่นหนังประเด็นนี้ คนแรกเป็น เฟลิกซ์ ซูเปอร์สตาร์ขาใหญ่จากฮอลลีวูด แล้วก็คนถัดมาเป็น อีวาน ผู้แสดงละครเวทียอดความสามารถซึ่งได้รับการสรรเสริญให้เป็น “ปรมาจารย์ที่การแสดง” การเผชิญหน้ากันของอีเก๋ของชายสองคน โดยมีผู้กำกับสาวจอมป่วนปั่นเป็นตัวรีบปฏิกิริยา ก็เลยส่อแววว่า ความสนุกสนานร่าเริงระดับย่อยยับจะเกิดขึ้นก่อนจะได้ทำภาพยนตร์จริงๆ

แนะนำหนัง Persuasion

ถึงเวลามาล้อมวง..มานั่งฟังเพื่อนฝูงสาวเพ้อเจ้อแล้วก็เจอหน้ากับความรักที่ยังมูฟออนมิได้ ในแบบฉบับเบื้องหลังเป็นศตวรรษที่ 19 แล้วก็นี่เป็นหนังโรแมนซ์พีเรียด “Persuasion” ที่มาพร้อมด้วยจังหวะการเล่าเรื่องที่สะกิดใจรวมทั้งเล่นกับผู้ชมได้ดีเยี่ยม กระทั่งในตอนนี้มันได้เปลี่ยนเป็นอีกหนึ่งหนังรักที่ทำให้พวกเราชอบใจในรอบปีนี้ไปเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว… Persuasion เล่าราวในตอนศตวรรษที่ 19 แอนน์ เอลเลียต หญิงสาวความคิดยุคใหม่ที่มีความคิดความอ่านเป็นของตนเอง คุณอาศัยอยู่กับครอบครัวหัวสูงที่กำลังจะล้มละลาย เมื่อ เฟรดริก เวนท์เวิร์ท ชายหนุ่มหล่อมีเสน่ห์ที่คุณปลดปล่อยให้หลุดมือไปหวนเข้ามาในชีวิต แอนน์ก็เลยจะต้องตกลงใจว่าจะทิ้งสมัยก่อนไว้เบื้องหน้าเบื้องหลังหรือจะกระทำตามหัวใจเพื่อจังหวะตนเองอีกที

ดูหนังใหม่ ทวงคืน Fearless Love

จากนักร้องบอยแบนด์ที่สมัย เปลี่ยนมาเป็นดาราชายหนุ่มมีเสน่ห์ รวมทั้งทุกวี่วันเขาก็เปลี่ยนมาเป็นอีกหนึ่งคนสร้างภาพยนตร์ที่คลอดผลงานใหม่ๆออกมาเสริมแวดวงภาพยนตร์ไทยเสมอ แล้วก็นี่เป็นผลงานปัจจุบันของ “ดินแดน วรเวช” ที่ยังรักษาคอนเซ็ปต์แนวความคิดแล้วก็ความเป็นตัวของตัวเขาเองดังเช่นว่าเดิม พิจารณาออกมาเป็น “ทวงคืน Fearless Love” หนังรักในจังหวะดนตรีของความเฮี้ยน ที่รับตรงๆว่าตอนต้นที่หนังโปรโมโคนอกมา ก็ยังงงมากอยู่ว่าจะเป็นหนังรัก ภาพยนตร์ตลก หรือหนังบู๊ แม้กระนั้นในที่สุดแล้ว มันเป็นหนังผีจ้าาาาา…คุณผู้ชม ทวงคืน เกิดเรื่องราวของคู่สมรสยูทูบเบอร์ พลอย กับ ดิน คู่ควงที่หลายท่านอิจฉาริษยาสูงที่สุดในประเทศ แต่ว่าความรักของพวกเขากำลังดำเนินมาถึงตอนสุดท้าย!